Tìm hiểu gạch lát nền 400×400 ceramic

Gạch lát nền 400×400 Ceramic có nhiều trên thị trường. Đây là dòng gạch được ứng dụng thi công lát sàn trong các không gian nội thất và ít cần chịu lực. Giá gạch lại rẻ hơn so với các chủng loại gạch khác. Vậy loại gạch này có những đặc điểm gì, ưu điểm và hạn chế của nó ra sao? Cùng tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết sau đây. 

1- Đặc điểm của gạch lát nền 400×400 ceramic

Gạch lát nền 400×400 dòng gạch Ceramic có cấu tạo xương gạch với 70% đất sét. Chỉ 30% là bột đá. Với thành phần đất sét chiếm tỉ lệ lớn, dòng gạch này có tính chất xốp. Xương gạch có màu sắc đỏ của đất sét. Bề mặt xương gạch có các lỗ rỗng mao mạch. 

Tỷ lệ thành phần nguyên liệu đất sét và bộ đá trong xương gạch chuẩn là 70:30. Tuy nhiên, tùy vào hãng sản xuất mà tỉ lệ thành phần này có sự dao động. Nếu bột đá được gia tăng thì kết cấu xương gạch sẽ thêm đặc chắc. 

Đó là đặc điểm về xương gạch ceramic. Bề mặt gạch ceramic kích thước gạch lát nền 400×400 được phủ một lớp men. Bên trên sẽ được in các họa tiết bằng nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Hãng sản xuất nào sử dụng công nghệ in hiện đại, chất liệu men và màu tốt sẽ có bề mặt gạch chất lượng cao. 

Tổng hợp lại, đặc điểm của gạch lát nền 400×400 ceramic là xốp, nhẹ, hút nước, họa tiết, màu sắc đa dạng. Từ những đặc điểm này mà gạch men 400×400 có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu ưu điểm, hạn chế để có cách sử dụng hợp lý nhất. 

2- Ưu điểm và hạn chế của dòng sản phẩm gạch lát nền 400×400 ceramic

– Ưu điểm của gạch lát nền 400×400 Ceramic

Gạch lát nền 400×400 ceramic có ưu điểm đầu tiên là về giá thành. Giá gạch lát nền loại này rất rẻ. Thường chỉ dao động trên dưới 100 nghìn/ 1 mét vuông. Vì thế, gạch rất hay được sử dụng để thi công ở những hạng mục ít quan trọng. Ví dụ như những căn phòng trọ hay áp dụng thi công lát nền bằng loại gạch này. 

Gạch Ceramic có ưu điểm mỏng nhẹ xốp nên sử dụng hồ dầu vẫn có thể thi công hiệu quả. Vì vậy, đối với những gia đình điều kiện tài chính không dồi dào, không cần keo dán gạch đắt tiền vẫn có được những bề mặt ốp lát hoàn hảo. 

Sự đa dạng về họa tiết hoa văn cũng là một ưu điểm của dòng sản phẩm gạch lát nền 400×400 Ceramic. Nhờ sự tinh tế của các họa tiết hoa văn mà lát nền bằng mẫu gạch này sẽ tạo nên không gian giàu tính thẩm mỹ. Khách hàng lựa chọn gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân mây… theo sở thích và cách phối màu sắc nội thất. 

– Hạn chế của gạch lát nền 400×400 Ceramic

Gạch lát nền 400×400 Ceramic tồn tại khá nhiều hạn chế nên đối với nhiều công trình thì đây không phải là loại vật liệu được được lựa chọn tối ưu để thi công. 

Xương gạch Ceramic xốp và nhẹ nên độ cứng của gạch không cao. Bề mặt lát nền với gạch này không có khả năng chịu lực. Vì thế, bạn sẽ thấy hiện tượng nứt vỡ xảy ra khi tác động lực thông thường lớn. 

Men gạch Ceramic phủ cũng dễ bị trầy xước, bong tróc, mài mòn khi sử dụng ở những nơi có mật độ di chuyển lớn. Vì thế, sử dụng gạch lát nền 400×400 dòng ceramic có thể thời gian đầu rất đẹp nhưng càng về sau, mặt sàn sẽ xuống cấp nhanh chóng. 

Gạch ceramic hút nước nhiều, nên tạo bề mặt sàn hút nước. Bề mặt gạch dễ đổ mồ hôi mỗi khi thời tiết nồm ẩm. Thêm vào đó, nếu thi công trong những không gian tiếp xúc với nước, mặt sàn dễ bị thấm nước. Điều đó dẫn đến kết cấu công trình bị giảm chất lượng. 

Như vậy, xét ưu điểm và hạn chế có thể thấy gạch lát nền 400×400 ceramic chỉ nên sử dụng thi công ở những công trình ít quan trọng như không gian nội thất trong nhà ở dân dụng. Khách hàng cũng cần ghi nhớ, gạch lát nền Ceramic 400×400 có nhiều hạn chế, nếu mua phải gạch Trung Quốc, trôi nổi, nhái giả các thương hiệu thì chất lượng công trình càng tồi tệ hơn. 

Vì vậy, nếu khách hàng muốn mua và sử dụng thi công gạch lát nền 400×400 ceramic, hãy chọn những thương hiệu gạch nổi tiếng như Đồng Tâm, Viglacera, Bạch Mã để mua. Mua gạch tại đại lý gạch ốp lát Hải Linh để đảm bảo sản phẩm bạn mua là chính hãng. 

>>> Click xem thêm: http://keoopgach.com.vn/