Những lý do nào nên dùng keo dán gạch thay cho xi măng

Những ưu điểm mà mẫu vật liệu xây dựng mới keo dán gạch sở hữu tới đang dần thay thế hoàn toàn xi măng truyền thống lúc hoàn thiện công trình đặc biệt là các công trình lớn đòi hỏi công nghệ và kỹ năng sai số cao. Điều này cho thấy các công trình bây giờ buộc phải tiêu dùng keo dán gạch hoàn thiện nhiều. Lý do tại sao buộc phải dùng keo dán hãy cùng tìm hiểu rõ ngay sau đây để biết nhé.

Trên thị trường xây dựng, keo dán gạch đang được dùng càng ngày càng rộng rãi bởi các tính năng nổi bật soì  sở hữu xi măng. Vậy keo dán gạch đá hơn gì xi măng truyền thống?

Thứ nhất, keo dán gạch cực kỳ tiện lợi, dễ dùng hơn vữa xi măng truyền thống. Nếu sử dụng xi măng truyền thống, bạn buộc phải ngâm gạch trong nước từ 1 – 2 giờ mới tiến hành thi công ốp lát, mất thời kì và phổ biến công đoạn. Quy trình trộn xi măng cũng phức tạp. Trong lúc keo dán gạch chỉ phải trộn với nước theo tỉ lệ phù hợp là sử dụng được và gạch ko nên ngâm nước mà có thể đưa vào sử dụng ngay.

Thứ hai, xét về độ bám dính. Các sản phẩm keo dán gạch thường mang độ bám dính phải chăng hơn, với hàm lượng polymer cao, buộc phải giúp cho vữa ko bị co ngót do đó hiệu quả kết dính hơi cao, hạn chế cho việc gạch sở hữu hiện tượng bong tróc, phồng rộp hoặc rỗng bên trong.

>>> Khám phá dòng keo dán gạch đá công nghệ mới được ngành xây dựng đánh giá cao

Thứ ba, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi với thể dán được đa số các chiếc gạch ốp lát mang bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch hoa cương kích tấc lớn, dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ…

Đặc biệt hơn, keo còn mang tính đàn hồi, bền bỉ và linh động, đây là điều quan trọng nhất mà xi măng ko có được. Nếu lát gạch bằng phương pháp trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra những lỗ rỗng bên dưới gạch, khiến nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ vạc ở khu vực ko mang chất kết dính nào ở bên dưới.

Một số để ý khi sử dụng keo dán gạch

Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hi-Pec cho biết, hiện nay, trên thị trường Việt Nam với cực kỳ đa dạng loại keo, nhưng sản phẩm được gọi là keo sinh thái thì chưa với nhiều. Thậm chí, 1 số loại keo sở hữu pha trộn những chất độc hại, bắt buộc lúc tiêu dùng gây tác hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Do đó, ông Hải kiến nghị nên mau chóng đưa ra các tiêu chuẩn mới. Chẳng hạn, trên thế giới, các nước như Đức, Bỉ, Hà Lan đã đưa ra tiêu chuẩn Lits, S+ hoặc AG+… Trong đó, quan trọng nhất lúc nhắc tới keo hay sơn thì ko mang hợp chất hữu cơ bay hơi, hoặc hợp chất bay khá lâu, bay tương đối thấp, đặc trưng là không với formaldehyde, hay các chất gây ung bứu như NOx, SOx…, hoặc những chất gây bí khí căn phòng, ko làm cho cho phòng thông hơi được…

Đây là những tiêu chuẩn mà Việt Nam chưa nhắc đến, thậm chí, chúng ta chưa ưa chuộng tới điều này. Đa số là nhập về bán tràn lan, ko ai kiểm soát.

Nhiều trường hợp sơn xong nhà chúng ta thở không được vì mùi sơn, cần tuần sau mới hết. Đây chính là hợp chất bay hơi, liên quan không tốt tới sức khỏe của con người, nhất là về vấn đề hô hấp. Do đó, trong sơn hay keo gián xây dựng nhất mực không được sở hữu formaldehyde, chứ ko nên có ít chất này.

Người dùng Việt Nam mọi chưa hiểu hết về sản phẩm này, vì bị những lời pr với cánh của những hãng đánh lạc hướng. Do đó, người dùng bắt buộc hiểu được các tiêu chuẩn của sản phẩm và tậu tậu sản phẩm của những siêu thị có chất lượng, uy tín trên thế giới.

>>> Xem thêm bài viết về keo tại: http://keoopgach.com.vn/keo-dan-gach-da-weber/