Xu hướng vật liệu xây dựng 2017

Vài năm trở lại đây việc ốp lát công trình bằng hồ vữa xi măng đang dần mất điểm bởi những hạn chế của nó và được thay thế bằng một phương pháp mới là keo dán gạch chất lượng. Một xu thế mới năm 2017 đáng chú ý của ngành xây dựng Việt Nam.

 

Lý do keo dán gạch xuất hiện

Thi công ốp lát bằng hồ dầu dễ gây bong tróc

Thi công ốp lát bằng hồ dầu dễ gây bong tróc

Trước kia khi nhắc tới công việc ốp lát người ta đều nghĩ tới hồ dầu xi măng, trước kia việc ốp lát đều được sử dụng gạch bông hút nước việc dùng hồ dầu sẽ dễ kết dính và đảm bảo chắc chắn hơn. Tuy nhiên với thời thế hiện nay các vật liệu xây dựng ngày càng phát triển cho ra đời những loại gạch ốp lát cao cấp như gạch đá hoa cương, granite, gạch mosaic,..chúng đều có thẩm mỹ rất cao nhưng có đặc điểm là ít hút nước vì vậy mà hồ dầu không thể đảm bảo kết dính khi thi công cho những loại gạch này. Chính vì vậy các loại keo dán gạch đã ra đời để khắc phục hồ dầu thông thường và tạo thành một xu thế mới trong ngành xây dựng.

 

Keo dán gạch đang ngày càng phát triển và xuất hiện tại nhiều công trình

Keo dán gạch cho chất lượng công trình vượt trội

Keo dán gạch cho chất lượng công trình vượt trội

Keo dán gạch đá có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn hồ dầu xi măng như tiện lợi cho thi công, thi công nhanh chóng đơn giản, tiết kiệm nguyên liệu và giảm trọng lượng công trình. Với khả năng siêu bám dính đảm bảo gạch luôn được bám chặt với lớp nền,..Với những loại gạch ít hút nước như gạch mosaic, hoa cương,.. hoặc bề mặt thi công đặc biệt như kim loại, gỗ,..đều có sản phẩm chuyên dụng như keo dán gạch mosaic, keo dán gạch cho nền gạch cũ. Với bề mặt đặc biệt bạn có thể sử dụng keo dán gạch hai thành phần Epoxy để đảm bảo độ bám dính là tối đa.

Trên thi trường Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu keo ốp lát khác nhau như keo Weber, keo Mapei, keo Mova,..được sử dụng cho các công trình từ bình dân tới các khách sạn 5 sao hay khu resort,…

>> Xem thêm: Gạch Bạch Mã và kỹ thuật ốp gạch Bạch Mã Mosaic

Nguồn: keoopgach.com.vn