Gạch Bạch Mã và kỹ thuật ốp gạch Bạch Mã Mosaic

Gạch Bạch Mã thương hiệu gạch ốp lát cao cấp của nước ta được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Trong đó có sản phẩm gạch Mosaic là loại gạch đặc biệt được ghép từ nhiều viên gạch nhỏ ghép thành. Kích thước nhỏ, màu sắc tinh tế và chất lượng cao sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều công trình. Tuy nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng tối đa cho gạch Bạch Mã Mosaic bạn cần chú ý thi công chuẩn.

Gạch Mosaic với chất lượng cao thẩm mỹ đẹp

Gạch Mosaic với chất lượng cao thẩm mỹ đẹp

Công đoạn chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các  dụng cụ cần thiết cho thi công như bay răng cưa, máy cắt gạch, máy trộn keo, thước,… Các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết như khẩu trang, găng tay,..Và cuối cùng là nguyên liệu không thể thiếu cho thi công keo dán gạch mosaic và gạch Mosaic.

Trước khi thi công bạn cũng cần chuẩn bị hỗn hợp keo bằng cách trộn keo dán gạch với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì, dùng máy trộn tới khi keo đồng nhất không vón cục. Với gạch ốp lát Bạch Mã Mosaic cần đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo độ phẳng và kích thước đồng nhất giữa các lô gạch thi công.

Quy trình thi công dán gạch

Thi công dán gạch mosaic bằng keo dán gạch

Thi công dán gạch mosaic bằng keo dán gạch

Trải keo đã chuẩn bị lên bề mặt cần thi công dùng cạnh thẳng của bay răng cưa trải keo đều trên bề mặt tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt keo tạo đường rãnh song song để tăng độ bám dính cho keo. Sau khi dàn keo dán gạch Mosaic xong bạn tiến hành đặt vỉ gạch vào đúng vị trí định sắc rồi dùng búa cao su hoặc bay có lót bọt biển vỗ gạch tiếp xúc tối đa với keo cũng như đạt độ cao nhất định.

Sau khi dán gạch xong bạn để thời gian khoảng 6-8h cho keo đóng rắn rồi tiến hành làm sạch và trét mạch để tăng độ liên kết giữa các viên gạch, gạch và nền và thẩm mỹ cho công trình. Sau khi chà ron xong đợi keo chà ron khô tiến hành dùng giẻ sạch mềm vệ sinh lại một lần nữa cho bề mặt gạch như mới.

>> Xem thêm: Keo dán gạch khác gì hồ dầu xi măng

                      5 lý do tiêu biểu buộc bạn phải chống thấm cho ngôi nhà

Nguồn: Keoopgach.com.vn