Thi công ốp lát bể bơi bằng các sản phẩm keo ốp lát

Bể bơi một khu vực đặc biệt vì chịu nhiều tác động khác nhau từ thời tiết, khí hậu, áp lực nước, hóa chất tẩy nước,…và tiếp xúc nhiều với nước nếu các loại keo ốp lát kết dính không đảm bảo dễ dẫn tới bong tróc, thấm rò nước,..

Thi công dán gạch bằng keo cho bể bơi luôn bền đẹp

 Dán gạch mosaic cho bể bơi bằng keo cho bể bơi luôn bền đẹp

Biện pháp thi công đảm bảo chất lượng bể bơi

Để bể bơi luôn như mới, không xảy ra hiện tượng bong tróc gạch, thấm rò nước bạn có thể xem xét các bước thi công sau để áp dụng cho công trình nhà mình.

Bước 1: Tiến hành chống thấm cho bể bơi trước khi thi công ốp lát bằng các sản phẩm keo, vữa chống thấm khác nhau.

Bước 2: Sau khi chống thấm đảm bảo bể không bị rò nước và tiến hành để khô tới khi bề mặt đã khô hoàn toàn

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ

Bay răng cưa, thước dây, thước thẳng, thùng trộn keo, máy trộn,..

Bề mặt sau chống thấm khô hoàn toàn vệ sinh lại tránh bụi bẩn bám trên về mặt, và phun nước làm ẩm và giảm nhiệt độ tường nếu chúng bị phơi dưới nắng.

Trộn keo dán gạch bể bơi với nước theo đúng tỷ lệ bằng máy trộn keo 7-10phút cho hỗn hợp đồng nhất không còn bị vón cục,..

Bước 4: Trải keo dán gạch bể bơi

Dùng bay trải keo với độ dày 2-3mm lên bề mặt bể bơi, dùng cạnh răng cưa của bay kéo tạo các đường rãnh giúp tăng khả năng bám dính. Mỗi lần trải keo với độ rộng  0.5-1m2 tránh dàn rộng làm keo khô giảm khả năng bám dính.

Bước 5: ốp gạch Mosaic

Thi công dán gạch bể bơi bằng keo ốp lát

Thi công dán gạch bể bơi bằng keo ốp lát

Dán gạch lên phần keo đã dàn, tay cầm 2 góc của vỉ gạch mosaic và dán leên dùng ke mạch để đảm bảo các mạch thẳng, đều nhau.

Dùng bàn bả sạch kéo nhẹ trên bề mặt gạch để các viên gạch bám lên bề mặt keo

Bước 6: Chít mạch và vệ sinh

Sau khi dán gạch từ 6-8h tiến hành chà ron bằng keo chà ron weber.color power với khả năng chống thấm cao kháng nấm mốc tốt cho khu vực bể bơi. Cuối cùng vệ sinh lại bề mặt một lần nữa đảm bảo không còn keo thừa bám trên bề mặt gạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách thi công cũng như chọn loại keo dán gạch bể bơi phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Keo dán gạch Mova MTA-FL giúp thi công dán gạch nhanh chóng

Nguồn: keoopgach.com.vn