Tại sao cần chống thấm đá trước khi thi công ốp lát

Hiện nay trong thi công ốp lát mọi người đã chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm keo ốp lát để tăng chất lượng công trình, khả năng bám dính và hạn chế hiện tượng thấm màu gạch tuy nhiên với một số loại đá việc thấm màu và thấm nước vẫn xảy ra do không có khả năng chống thấm tốt.

Chống thấm đá trước thi công để bảo vệ chất lượng công trình

Chống thấm đá trước thi công để bảo vệ chất lượng công trình

Lý do cần chống thấm đá trước thi công

Với các loại đá tự nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ của gạch đá, công trình tối đa nhất vì vậy bạn cần chống thấm đá bằng vữa chống thấm trước khi đưa vào thi công ốp lát.

Đá tự nhiên như Marble, hoa cương không giống các loại gạch ốp lát khác vì là sản phẩm tự nhiên nên chúng có độ xốp và khá nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá khi tiếp xúc với nước hay hóa chất chúng dễ dàng ngấm vào các lỗ nhỏ li ti này gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chất lượng độ bền của đá. Không chỉ dễ hút nước mà các loại đá tự nhiên còn dễ bị oxi hóa làm màu đá bị thay đổi ố vàng, bị mài mòn làm mất độ bóng đẹp của viên đá dễ trầy xước, cong vênh.

Mặc dù rất được ưa chuộng do thẩm mỹ cao các vân đá khác nhau tạo sự tự nhiên gần gũi nên được ưa chuộng rất nhiều nhưng chúng cũng có nhưng nhược điểm nhất định và để giải quyết các nhược điểm đó việc đầu tiên bạn cần làm là chống thấm đá trước khi đưa vào thi công bằng các dung dịch chống thấm chuyên dụng. Với các loại keo chống thấm đa dạng như hiện nay bạn có thể chọn sản phẩm dung dịch chống thấm AWS-3000 khả năng tạo liên kết với bề mặt giúp bảo vệ bề mặt được chống thấm bền vững, dài lâu giúp đảm bảo thẩm mỹ, tuổi thọ tối đa cho công trình.

Sử dụng các dung dịch chống thấm giúp bạn bảo vệ công trình tối đa, tuy nhiên các sản phẩm chống thấm cũng có tuổi thọ nhất định nên bạn cần kiểm tra định kì và chống thấm lại khi cần thiết.

>> Xem thêm: Tiết kiệm tối đa nhờ thi công keo dán gạch cho ốp lát