Quy trình thi công keo chà ron

Dán gạch là một quy trình rất quan trọng khi hoàn thiện ngôi nhà vì nó chính là bộ mặt của ngôi nhà và công tác chà ron cũng không kém phẩn quan trọng. Vậy thi công keo chà ron ra sao để đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng công trình cao nhất.

  1. Chuẩn bị bề mặt gạch

Gạch và các khe ron cần được làm sạch hoàn toàn không còn bụi bẩn để đảm bảo độ bám dính, đàn hồi tốt nhất cho sản phẩm keo chà ron và giữ cho đường ron được đồng nhất.

  1. Chuẩn bị keo chà ron

Chuẩn bị keo chà ron cho thi công

Chuẩn bị keo chà ron cho thi công

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại keo chà ron khác nhau như keo chà ron Weber, keo Mapei hay keo Mova,…Với màu sắc cũng rất đa dạng bạn có thể chọn lựa một loại phù hợp nhất cho công trình dựa vào thông số keo, màu sắc và giá cả sao cho hợp lý nhất.

Tiếp theo khi đã có keo bạn cho nước vào xô và từ từ đổ keo chà ron thật chậm theo tỷ lệ 1:3 rồi dùng máy trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất, sau khi trộn nhớ để keo 3-4p để các thành phần hóa học tan hết mới sử dụng.

  1. Thi công keo chà ron

Thi công keo chà ron gạch

Thi công keo chà ron gạch

Trám keo chà ron đã trộn lên bề mặt cần chà ron và dùng bay cao su để chà và ép keo xuống kẽ ron, tiếp theo sử dụng bông sạch lau bề mặt theo chiều xoắn ốc để làm sạch keo thừa trên bề mặt mà không gây trầy mặt gạch. Sau khoảng 2 tiếng có thể vệ sinh lại một lần nữa để bề mặt gạch được sạch hoàn toàn và bóng bẩy.

Lưu ý khi sử dụng keo chà ron: Thông thường độ rộng tối thiểu của đường ron là 2mm với sàn là 3mm để đảm bảo sự giãn nở, dịch chuyển của gạch. Khi trộn keo không nên trộn quá nhiều mà chỉ trộn một lượng vừa đủ dùng cho khoảng 30p và không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi thi công phải đeo găng tay tránh keo tiếp xúc sực tiếp với da, hạn chế tối đa làm bụi bay và hít phải bụi keo khi thi công.

Với quy trình thi công không quá khó khăn như vậy là bạn có thể yên tâm về chất lượng công trình của mình luôn bền đẹp theo thời gian và không lo ố màu gạch sau thời gian sử dụng như cac loại xi măng trắng thông thường.

>> Xem thêm: Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thi công keo ốp lát