Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thi công keo ốp lát

Chọn lựa keo ốp lát và gạch phù hợp, yêu thích là cả một quá trình rồi tuy nhiên khi thi công bạn cũng cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để có một công trình với bề mặt lát nền, ốp tường hoàn hảo nhất.

Thi công keo dán gạch

Thi công keo dán gạch

Các nguyên tắc khi thi công keo ốp lát không được lơ là

  • Chuẩn bị ốp lát với bề mặt thật sạch sẽ bằng phẳng, keo ốp lát được trộn đúng theo tỷ lệ hướng dẫn ghi trên bao bì, các dụng cụ thi công như bay răng cưa, găng tăy, búa cao su,… được chuẩn bị đầy đủ.
  • Khi ốp, lát gạch dùng bay răng cưa dàn keo thành mảng tầm 1-1,2m vuông sau đó đặt gạch lên bề mặt keo dùng tay hoặc búa cao su gõ nhẹ tới khi keo trào ra từ các khe gạch thì dừng lại. Ốp được 4-5 viên gạch cần dùng thước ke lại xem chúng đã phẳng chưa để chỉnh sửa. Với thi công loại gạch lớn thì nên trám keo cả mặt sau gạch để đảm bảo độ bám dính.
  • Trong quá trình thi công chắc chắn keo ốp lát sẽ bị dính và bám trên bề mặt gạch bạn cần vệ sinh ngay tránh keo đóng rắn khó vệ sinh sau đó.
  • Sử dụng cả keo chà ron để mang lại thẩm mỹ và chất lượng cho khu vực ốp lát. Tuy nhiên không được chà ron ngay sau khi ốp gạch mà cần đợi ít nhất 6-8h mới tiến hành chà ron.
  • Chà ron để đảm bảo nhất bạn nên chà ron làm 2 lần. Lần thứ nhất dùng bột chà ron pha lỏng để trà vào các khe cho dễ dàng. Lần 2 sau lần 1 khoảng 1 tiếng pha keo chà ron đặc hơn và trám lại các khe cho đầy bằng mặt gạch làm tới đâu vệ sinh sạch sẽ tới đó và nên chọn loại keo chà ron màu trắng hoặc cùng màu với gạch ốp để tạo thẩm mỹ.
  • Lát gạch xong không nên sử dụng liền mà cần bảo quản thật kỹ sau 1-2 hôm mới được đưa vào sử dụng.

Chú ý ngoài việc thi công chính xác bạn cần kiểm tra và bảo trì cho bề mặt ốp lát định kì để đảm bảo chất lượng cho công trình trong quá trình sử dụng. Thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch khác nhau như keo Mova, keo Weber hay keo Epoxy,… bạn cũng cần chú ý tới điều kiện, vị trí thi công và loại gạch để chọn sao cho phù hợp.

>> Xem thêm: Keo dán gạch Mova MTA – FL cho đá tấm nhỏ