Lưu ý quan trọng khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Gạch ốp lát cho phòng khách, phòng ngủ rất được chú trọng nhưng với khu vực nhà tắm lại ít được quan tâm. Mà xét về tổng thể 1 ngôi nhà thì nhà vệ sinh cũng rất quan trọng và có vai trò riêng hãy quan tâm lựa chọn đúng cho công trình đảm bảo chất lượng tối đa

Chọn gạch ốp lát dựa vào kích thước

Gạch ốp lát 30x60 cho phòng tắm

Gạch ốp lát 30×60 cho phòng tắm

Kích thước gạch phổ biến nhất cho khu vực nhà vệ sinh là 30x60cm ngoài ra còn loại gạch kích thước 40×80, 30×80, 60×60,..Những kích thước này có thể áp dụng phù hợp cho các phòng vệ sinh từ rộng tới hẹp giúp phòng tắm hài hòa và thu hút hơn.

Chất liệu gạch phù hợp

Với khu vực nhà vệ sinh có đặc điểm luôn có hơi nước cao, thường xuyên có nước đọng nên sản phẩm phù hợp nhất là gạch granite và ceramic chúng không bị bay màu gạch, và bị bong men sau một thời gian sử dụng mà càng dùng bề mặt lại càng bóng đẹp hơn. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống trầy xước, bụi cũng như chống bám bẩn hiệu quả. Bản không cần phải mất nhiều công sức cho việc chà rửa sàn tường nhà vệ sinh như trước nữa.

Cách ốp gạch viền cho nhà vệ sinh

Nhà tắm cao rộng nên chọn thi công hai viền

Nhà tắm cao rộng nên chọn thi công hai viền

Lựa chọn gạch ốp viền phù hợp cũng góp phần cho phòng tắm rộng rãi thoáng đãng hơn. Nếu bạn có một nhà vệ sinh rộng và cao trên 2m có thể chọn cách ốp gạch ngang và 2 viền cho phòng tắm. Còn nếu phòng tắm nhỏ nên ốp gạch theo chiều đứng để tăng thêm chiều cao cho căn phòng, với gạch viên nếu cao dưới 1m2 chỉ để 1 viền cho căn phòng trở nên phù hợp

Cách ốp lát phù hợp

Các mẫu gạch ốp lát trong phòng tắm rất đa dạng phong phú bạn có thể chọn lựa tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên khi thi công cần đảm bảo chọn đúng loại keo dán gạch phù hợp cần thiết cho chất lượng công trình và độ bền tối đa nhất.

>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh