Hướng dẫn nhận biết đá tự nhiên nhuộm màu

Đá tự nhiên có 3 loại là loại 1, loại 2, loại 3. Những sản phẩm đá ốp lát được nhuộm với nhiều màu sắc trông rất tự nhiên nhằm tăng giá trị của viên đá. Đá loại 3 có màu sắc nhạt và nhiều lỗi hơn đá loại 1, 2 nên cần nhuộm để tăng giá trị.

Đá đen nhuộm

Đá đen được nhuộm màu bằng hóa chất

Đá đen được nhuộm màu bằng hóa chất

Với các loại đá nhuộm nếu bạn không am hiểu và thợ không nói rõ rất khó để phân biệt các loại đá đen được nhuộm màu giá thành rẻ,..Nếu chọn đá đen nên chọn đá đen bazan, đen mông cổ, kim sa,..không nên mua đen nhuộm, đen ánh sao vì chất lượng không tốt.

Đá nhuộm sau một thời gian sử dụng dễ bị loang lổ, hơn nữa loại phẩm nhuộm còn chưa được kiểm chứng về mức độ độc hại nên có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Hướng dẫn phân biệt đá tự nhiên và đá nhuộm

  • Mặt sau của đá tự nhiên có màu trắng của đá và khá mờ. Ngoài ra còn có những chấm đen cùng hoa văn của đá ẩn chìm.
  • Còn với sản phẩm đá nhuộm có màu nhuôm và không thấy màu trắng xám mờ như đá tự nhiên do nhúng cả tấm đá vào hóa chất nhuộm.
  • Đập vỡ một cạnh đá và quan sát nếu là đá nhuôm sẽ thấy được màu nhuộm thấm được một phần lớp đá và có màu đậm hơn đá tự nhiên thật. Đây là phương pháp phân biệt cho loại đá quét hóa chất 1 mặt.

Đá tự nhiên hiện rất được ưa chuộng làm gạch ốp lát nên rất nhiều gian thương làm giả để thu lợi nhuận. Vì vậy bạn phải chú ý thật kỹ khi mua sản phẩm và thỏa thuận với người bán về bảo hành độ bền màu vì với những công nghệ nhuôm cao cấp của nhà máy lớn tại China thì bạn khó biết được chỉ có thể phân biệt sau thời gian sử dụng.

>> Xem thêm: Gạch ốp lát 30×60 phù hợp cho nhà tắm

Nguồn: keoopgach.com.vn