Làm thế nào để làm sạch các vết bẩn trên gạch ốp tường nhà bếp nhanh chóng?

Vật liệu ốp chân tường như gạch ốp chân tường được coi là bắt buộc phải có trong bất kỳ danh mục xây dựng và trang trí nhà cửa. Nhưng tại sao vật liệu ốp chân tường lại là một phần thiết yếu của một căn phòng? 

Vai trò của việc ốp chân tường mang lại 

Thực tế cho thấy, ốp chân tường hoạt động như một lớp bảo vệ cho các bức tường của bạn. Nếu không có tấm ốp chân tường, tường nhà sẽ dễ bị va đập và trầy xước từ đồ nội thất hoặc những trò nghịch của trẻ em. Hoặc có thể tường sẽ bị ẩm mốc độ ẩm từ sàn ngấm lên bên trên những bức tường. 

Từ việc bảo vệ bức tường, theo thời gian ván chân tường cũng đã mang lại một số lợi ích thẩm mỹ. 

gach op chan tuong

Vật liệu ốp chân tường che lấp những khoảng trống hình thành giữa tường và sàn nhà, giúp căn phòng của bạn gọn gàng hơn, bóng bẩy hơn. Chúng cũng có thể được sử dụng để ẩn hệ thống dây điện – một mẹo hoàn hảo cho các phòng như phòng khách hoặc phòng ngủ- hai không gian chức năng cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. 

Sử dụng những vật liệu gạch chân tường có hoa văn và những màu sắc tương phản còn tạo nên giá trị nghệ thuật trang trí cho các bức tường. Như vậy với sự phát triển của công nghệ in ấn mà những vật liệu ốp chân tường còn trở thành vật liệu trang trí decor cho nội thất không gian. 

Xem thêm: 4 mẫu gạch chân tường được nhiều người lựa chọn nhất

Những vật liệu nào được sử dụng ốp chân tường?

MDF là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho chân tường.Nó không dễ dàng cong vênh hoặc phồng lên, và nó có giá hợp lý. Đây là sự lựa chọn lý tưởng để trang trí  nhà cửa với ngân sách vừa phải. Hoặc nếu bạn muốn một thứ gì đó bảo trì thấp và có độ bền trong một khoảng thời gian. 

Ván gỗ mềm ít đàn hồi hơn so với gỗ MDF nhưng sử dụng linh hoạt hơn. Gỗ mềm có thể được đánh vecni, sơn và chà nhám trong việc trang trí. Những biện pháp trang trí trên có thể làm cho gỗ ốp chân tường bền hơn mặt thời gian. 

Gỗ cứng như tên cho thấy, là vật liệu cứng nhất nhưng cũng đắt nhất vì nó thường được sản xuất theo đơn đặt hàng. Tuy nhiên, đó là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn có thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp cho không gian. 

Nhưng có một lựa chọn vật liệu ốp tường khác …

gach op chan tuong dep

Giới thiệu về gạch ốp chân tường

Gạch ốp lát đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp và phòng tắm – nơi ván gỗ ốp tường có nhiều khả năng bị ẩm hoặc hư hỏng. Vì gạch ốp chân tường rất bền và dễ dàng lau sạch. Chúng là một lựa chọn bảo trì thấp cho các phòng có khả năng bị hư hại hoặc bụi bẩn.

Gạch hoặc đá có thể được sử dụng để làm vật liệu chân tường – khu vực nối giữa sàn và tường.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại mẫu mã gạch ốp chân tường. Nên bạn dễ dàng chọn được một mẫu sản phẩm thể hiện cá tính trong trang trí. 

Bạn hãy thử kết hợp gạch ốp tường chân tường với sàn gỗ để có một cái nhìn tươi mới. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn gạch men hiện đại giả đá. Hướng đến màu sắc phù hợp với màu sắc của sàn gỗ của bạn để thực sự làm nổi bật các tông màu chính của căn phòng.

Cách sử dụng gạch ốp chân tường hiệu quả

Khi nói đến kiểu dáng gạch chân tường, các mẫu mã gạch cho bạn chọn vô cùng phong phú, đa dạng.  Dưới đây là một vài cách tốt nhất để sử dụng gạch ốp lát cho khu vực chân tường: 

Sử dụng gạch lát sàn để ốp chân tường

Nếu bạn đã sơn tường và sử dụng gạch lát sàn thi công nền nhà. Bạn có thể sử dụng chính gạch lát sàn để tạo ra một tấm ốp chân tường gọn gàng có sự kết nối giữa hai bề mặt. Đây là cách sử dụng từ lâu và chúng rất phù hợp cho bất cứ không gian và phong cách thiết kế nào. 

Sử dụng gạch ốp tường để ốp chân tường

Nếu tường của bạn cũng được thi công gạch. Bạn có thể chọn một gạch màu tương phản để tạo ra một đường viền táo bạo giữa tường và sàn nhà. Đây là một cái nhìn hiệu quả nếu bạn có gạch màu tương tự trên tường và sàn. Hoặc bạn có thể dùng một màu gạch đặc trưng để có sự phù hợp với màu nội thất trong căn phòng. 

mau gach op chan tuong

Sử dụng gạch viền để ốp chân tường

Để có một cái nhìn thực sự nổi bật, bạn có thể xem xét việc mua gạch viền để làm thành gạch ốp chân tường. Có một số cách thi công có thể thực hiện: sử dụng màu gạch viền tương phản với màu tường và sàn. Nó sẽ giúp tạo ra khoảng cách giữa hai mặt phẳng.  Hoặc nếu muốn thêm phần nhấn nhá ấn tượng hơn. Bạn có thể chọn gạch có hoa văn hoặc tiết có thiết kế tương đồng hoặc tương phản. Cách tiếp cận này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đã chọn độ tương phản sáng và tối giữa sàn và tường.

Dùng gạch ốp chân tường chuyên biệt

Trên thị trường hiện nay nhiều thương hiệu sản xuất gạch ốp chân tường chuyên biệt. Chúng sẽ giúp bạn thi công ốp chân tường dễ dàng hơn vì bạn sẽ không phải thêm khâu cắt gạch như việc dùng gạch ốp tường hay gạch lát sàn. 

Cho dù bạn muốn thi công gạch ốp chân tường như thế nào đi nữa thì yếu tố chất lượng vật liệu nên được đặt lên hàng đầu. Mua gạch tại các đại lý phân phối gạch ốp lát uy tín để yên tâm thi công cho sự bền vững tối đa của công trình. Đại lý gạch ốp lát Hải Linh chính là địa chỉ uy tín tại thị trường. Bạn có thể tham khảo địa chỉ này để ghé đến mua sắm.