Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát bể bơi

Bể bơi một khu vực khá đặc biệt giúp cách thành viên trong gia đình thư giãn, rèn luyện sực khỏe mà không phải gia đình nào cũng có. Vì không phổ biến nên việc tìm hiểu và nhờ tư vấn của người quen khá khó. Bạn cần quan tâm tới việc thiết kế chọn gạch ốp lát để đảm bảo nhu cầu sử dụng, chất lượng tối đa cho công trình.

Gạch ốp lát cho khu vực bể bơi như thế nào phù hợp

Gạch ốp lát cho khu vực bể bơi như thế nào phù hợp

Thông thường gạch ốp lát cho bể bơi là loại gạch nhỏ có màu xanh cho dòng nước trong xanh cảm giác sạch sẽ nhất. Tuy nhiên vẫn có những loại gạch, màu sắc khác biệt giúp tạo hồ bơi đặc biệt cho gia chủ. Làm sao để tìm được loại gạch ốp lát phù hợp nhất 

Dựa vào ngân sách của bạn

Bạn cần dự trù ngân sách sẽ sử dụng cho công trình, khi bạn ước lượng càng chi tiết sẽ càng thuận lợi cho quá trình thi công. Có rất nhiều chất liệu gạch, thương hiệu với giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với túi tiền củam ình nhất có thể.

Dựa vào chất liệu gạch

Bể bơi có chứa nước sạch nên ngoài yếu tố thẩm mỹ cho công trình bạn cần để ý chất liệu gạch chúng phải có độ bền cao, chống thấm nước, không bám rêu và dễ vệ sinh. Loại gạch thông dụng nhất cho bể bơi thường là gạch mosaic cho thẩm mỹ tối đa.

Bề mặt gạch ốp lát

Sử dụng các loại gạch có bề mặt nhám, chống trơn là phương án tối ưu. Vì khu vực bể bơi thì nước là chủ yếu những bề mặt nhẵn sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và loại gạch cũng phải chống rêu mốc tránh trơn trượt do rêu bám.

Màu sắc gạch

Gạch lát nền màu xanh và ốp tường màu trắng là lựa chọn tuyệt vời nó giúp người nhìn có cảm giác nước trong và xanh hơn rất nhiều mà không cần sử dụng hóa chất tạo màu nước nguy hiểm cho người dùng.

Chú ý quan trọng cho bạn là khi đã chọn được gạch và tiến hành thi công phải dùng keo dán gạch bể bơi chuyên dụng và sản phẩm keo chà ron có khả năng chống thấm cao, kháng nấm mốc tốt và chịu được hóa chất mới có thể đảm bảo chất lượng công trình tối đa.

>> Xem thêm: Xu hướng chọn gạch ốp lát vân gỗ cho công trình

Nguồn: keoopgach.com.vn