Hướng dẫn chọn kích thước và màu sắc gạch men

Gạch men là loại gạch ốp lát hiện nay không còn quá xa lạ với các công trình xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu đó gạch men hiện nay có rất nhiều chủng loại kích thước, màu sắc, hoa văn, giá thành,..vậy phải chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu nhà bạn.

  1. CHỌN KÍCH THƯỚC GẠCH MEN

Gạch Men 30x60 cho phòng tắm rộng rãi

Gạch Men 30×60 cho phòng tắm rộng rãi

Gạch men có nhiều kích thước khác  nhau phù hợp với từng công trình, đặc điểm cụ thể. Với loại gạch vuông kích thước 30×30, 40×40, 50×50, 60×60, 80×80 thường được sử dụng cho lát nền là chủ yếu

Với loại gạch ốp lát hình chữ nhập kích thước 20×25, 30×60,..thường chọn cho ốp tường và trang trí các công trình. Kích thước và hình dáng của gạch men ảnh hưởng nhiều tới việc dùng chúng lát sàn hay ốp tường. Ví dụ với chiều ngang của nền nhà < 4m thì nên dùng gạch men vuông 30×30 và lát chéo để tạo cảm giác nhà rộng hơn.

  1. CHỌN GẠCH MEN THEO MÀU SẮC

Gạch men vàng nâu cho phòng khách ấm cúng gần gũi

Gạch men vàng nâu cho phòng khách ấm cúng gần gũi

Sau khi bạn đã định lượng được kích thước gạch phù hợp thì cần quan tâm tới màu sắc của gạch ốp lát vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của công trình. Khi chọn bạn cần phụ thuộc vào không gian và thiết bị nội thất hay màu sơn của căn phòng.

Với khu vực phòng khác, phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung bạn nên chọn gạch màu trầm ấm tạo cảm giác ấm cúng gần gũi như vàng, vàng đất, nâu đất,..Còn nếu phòng cho trẻ em hay phòng thư giãn nên chọn gạch màu trắng, xanh ngọc giúp mang lại cảm giác mới mẻ, tươi vui.

Nếu sơn tường màu sáng như xanh hoặc vàng thì nên chọn gạch ốp lát màu nâu, kem, xanh lá cây,..tạo sự ấm cúng và hiện đại, với những khu vực dễ bẩn nên chọn gạch ốp màu tối và sậm có độ cứng cao, ít trơn trượt.

>> Xem thêm: Cách sử dụng gạch ốp lát đúng cách