Cách sử dụng gạch ốp lát đúng cách

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại gạch ốp lát khác nhau bạn có thể chọn lựa tùy theo mục đích sử dụng riêng biệt mà nhà sản xuất đã hưỡng dẫn cho phù hợp nhất với nhu cầu đó. Vậy với vô vàn loại gạch ốp lát như hiện nay thì phải chọn và sử dụng chúng như thế nào.

Các loại gạch ốp lát phổ biến hiện nay là gạch ceramic, gạch granite hay gạch bông và một số loại gạch gạch đính điểm như: gạch len dùng cho ốp chân tường, gạch viền giúp đính điểm tránh sự đơn điệu cho căn phòng hay gạch cắt ghép thủy lực giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho căn phòng rất hoàn hảo.

Gạch men bóng lát nền

Gạch men bóng cho lát nền

Gạch men bóng cho lát nền

Dòng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao ít hút nước phù hợp cho những khu vực thoáng mát, khô ráo tuy nhiên chúng lại dễ bị trầy xước và trơn trượt nên tránh khu vực lối đi lại, nơi công cộng,..

Gạch men mờ

Lựa chọn tuyệt vời mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà phù hợp cách kiến trúc hiện đại. Đặc biệt với độ cứng cao và bề mặt khó bị trầy xước chống trơn trượt tốt nên có thể áp dụng thi công chúng cho nhiều khu vực kể cả lối đi lại mà vẫn yên tâm

Gạch granite men mờ

Sản phẩm chịu lực tốt và rất bền màu, chống mài mòn cao nên thích hợp thi công cho các khu vực công cộng.

Gạch granite in hoa văn

Gạch Granite in hoa văn cho sàn nhà nổi bật

Gạch Granite in hoa văn cho sàn nhà nổi bật

Gạch granite loại này có khả năng chịu lực uốn và ma sát rất tốt nên bạn có thể sử dụng cho cả lát nền và ốp tường mang lại thẩm mỹ đa dạng phong phú cho ngôi nhà.

Gạch granite bóng kiếng

Màu sắc và độ bóng có độ bền cao, cạnh viên gạch được mài dũa cẩn thận cho kích thước đồng đều và việc thi công dễ dàng hơn thích hợp ốp lát các khu vực sang trọng như biệt thự trung tâm thương mại lớn,…

Ngoài những chú ý trên bạn cũng cần quan tâm tới kích thước gạch. Phải chọn kích thước tương xứng với diện tích căn phòng cần ốp lát để mang tới sự hài hòa. Ngoài ra cần chọn đúng loại keo dán gạch phù hợp cho từng loại gạch, vị trí thi công mà bạn muốn thi công.