Gạch ốp lát như thế nào phù hợp với nhà tắm của bạn

Phòng tắm là một khu vực đặc biệt trong nhà và để đảm bảo vệ sinh tối đa cũng như tính thẩm mỹ thì việc chọn lựa kết hợp gạch ốp lát và thi công chúng là cực kì quan trọng. Hãy cùng đi tìm loại gạch ốp lát cho nhà tắm của riêng bạn theo sở thích của bạn.

Chọn kích thước gạch

Gạch 30x60 thích hợp với mọi không gian phòng tắm

Gạch 30×60 thích hợp với mọi không gian phòng tắm

Thường thì kích thước gạch ốp lát phù hợp cũng như hay được chọn cho khu vực này là 30×60, 60×60, 40×80 và phổ biến nhất là 30×60 vì nó phù hợp với cả diện tích nhỏ tới rộng. Với kích thước gạch lớn sau thi công sẽ giúp bề mặt có ít đường ron giúp việc vệ sinh phòng tắm dễ dàng hơn mà điều này cực kì quan trọng với mỗi phòng tắm.

Với các cách ốp gạch và viền

Phòng tắm cao trên 2m nên ốp 2 tần viền

Phòng tắm cao trên 2m nên ốp 2 tần viền

Bạn có thể ốp theo chiều ngang, hay dọc tùy vào đặc điểm kích thước của căn phòng ví dụ với cách ốp ngang nó sẽ tạo không gian rộng rãi hơn còn ốp dọc sẽ giúp căn phòng cao, thoáng hơn. Còn với lớp viền bạn nên phù thuộc vào chiều cao tường, thiết kế của căn phòng ví dụ tường cao 2m thì ốp 1 viền còn trên 2,1m nên dùng 2 viền.

Chất liệu gạch cho khu vực nhà tắm

Những chất liệu gạch ốp lát phổ biến nhất cho nhà tắm hiện nay là đá granit, giả granit nhờ có độ nhám cao, đồng nhất về chất liệu và khó bay màu. Gạch granit còn có đặc điểm là không rạn nứt, ố mốc và rêu bám nên rất phù hợp cho khu vực này.

Điều bạn cần chú ý là sau khi đã chọn loại gạch phù hợp cho phòng tắm thì cần chọn keo dán gạch, chà ron cho khu vực nhà tắm sao cho đảm bảo tính bám dính, chống thấm và phù hợp với loại gạch bạn chọn để mang lại kết quả tối đa cho công trình.

>> Xem thêm: 3 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn gạch ốp tường

Nguồn: keoopgach.com.vn