3 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn gạch ốp tường

Gạch ốp tường một vật liệu không thể thiếu cho các công trình với các ngôi nhà nó giống như bộ mặt của gia chủ vậy nên nó phải thể hiện được phong cách của gia chủ và vẫn sang trọng bắt mắt và phù hợp với nội thất, màu sơn tường,… Vậy làm thế nào để có bề mặt ốp tường đẹp nhất.

Gạch ốp tường phù hợp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

Gạch ốp tường phù hợp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

Chọn theo sở thích của gia chủ đây là điều quan trọng nhất

 

Vì ngôi nhà là nơi gần như chúng ta sẽ gắn bó cả đời với nó và hầu như không thay đổi nên điều đầu tiên và quan trọng nhất là nó phải vừa ý hợp sở thích của gia chủ nhằm mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Tuy nhiên với một gia đình không phải ai cũng giống nhau nên bạn cần dung hòa sở thích của các thành viên trong gia đình để mọi người đều thấy thoải mái nhất, ví dụ với phòng từng người thì chọn theo sở thích người đó, phòng khách, bếp có thể theo bố mẹ hoặc cả gia đình cùng chọn.

 

Chất liệu gạch- đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình, người dùng

 

Với thị trường gạch ốp lát đa dạng như hiện nay với rất nhiều sản phẩm như gạch men, ceramic, đá hoa cương, granit,..mỗi loại đều có thẩm mỹ và đặc tính riêng bạn phải lựa chọn sao cho hài hòa nhất. Ví dụ những khong gian sang trọng, cao cấp đồng nghĩa nó thì gạch ốp lát cũng cần chọn loại cao cao, sáng bóng. Với nhà vườn phố đậm chất tự nhiên thì nên chọn các loại đá hoặc gạch giả đá, gỗ giúp chúng trở nên gần gũi hơn. Nên chọn loại gạch ốp nửa bóng hoặc không mài bóng kết hợp cùng các loại gạch viền khác nhau tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

 

Chọn theo diện tích phòng

Diện tích nhỏ nên chọn gạch ốp sáng màu

Diện tích nhỏ nên chọn gạch ốp sáng màu

Với những căn phòng rộng trên 36m2 có thể chọn các loại gạch kích thước 50×50, 60×60 cm còn với các căn phòng nhỏ hơn thì nên chọn loại gạch nhỏ hơn. Hay căn phòng nhỏ hẹp chỉ tầm 18m2 nên chọn gạch có kích thước 30×30 và màu sáng để tạo hiệu ứng rộng rãi hơn.

Sự kết hợp hài hòa những tiêu chí trên đảm bảo gạch ốp tường sẽ mang tới cho gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo, thẩm mỹ giúp tăng vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà. Chú ý khi thi công sử dụng các loại keo dán gạch chuyên dụng để tăng độ bền cũng như chất lượng cho cả công trình.

>>> Xem thêm: Phương pháp chọn và dùng gạch men, granite