Gạch ốp lát Ceramic Bạch Mã là gì?

Gạch ốp lát Ceramic Bạch Mã hiện nay có rất nhiều loại với các kích cỡ, hoa văn và đặc điểm khác nhau cho bạn lựa chọn. Một sản phẩm rất được ưa chuộng trong thời gian vừa qua là gạch ceramic, vậy nó là sản phẩm như thế nào.

Gạch Bạch Mã Ceramic

Gạch Bạch Mã Ceramic

Gạch Ceramic là một loại gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất được cấu tạo gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt gạch được in hoa văn với màu sắc và kích thước khác biệt với 70% là đất sét và 30% bột đá cộng thêm penphat. Gạch ốp lát Ceramic cũng có rất nhiều loại khác nhau cho bạn chọn lựa phù hợp.

 

Phân loại gạch Ceramic

Các loại gạch Ceramic

Các loại gạch Ceramic

Chất lượng gạch Ceramic phụ thuộc vào độ hiện đại của dây chuyền công nghệ như tạo hình ép khô hay bán khô. Công nghệ nung ở nhiệt độ cao và áp lực ép và việc sử dụng men khô hoặc ướt.

  • Gạch Ceramic men khô được sản xuất in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy hoàn toàn bảo một lớp bảo vệ vững chắc cho gạch. Gạch men khô có độ cứng bề mặt rất cao, chống trầy xước, trơn trượt.
  • Gạch Ceramic men ép bán khô hay gạch gốm có chất lượng thấp. Nguyên nhân là do phần xương không đặc chắc. Gạch rất dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt dễ rạn nứt hơn, hay bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống trầy xước kém.

Bạn có thể dựa vào đây để phân biệt các loại gạch Ceramic. Giúp việc chọn lựa, áp dụng cho từng khu vực dễ dàng hơn. Quy trình ốp lát gạch cũng cần khác nhau với loại keo dán gạch, keo chà ron thích hợp.

>> Xem thêm: Gạch ốp lát như thế nào phù hợp với nhà tắm của bạn

Nguồn: keoopgach.com.vn