Gạch bạc mã Granite và Ceramic

Gạch GraniteCeramic là hai sản phẩm chủ đạo của gạch ốp lát Bạch Mã và có rất nhiều người hay nhầm lẫn về hai loại sản phẩm này nên bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt chúng để sử dụng sao cho hiệu quả nhất trong các công trình.

Gạch ốp lát Bạch Mã Granite

Gạch Granite rất thích hợp lát nền ngoài trời

Gạch Granite rất thích hợp lát nền ngoài trời

Sản phẩm là một dạng đá nhân tạo dạng đồng nhất, có cấu tạo rất đặc biệt với đáy và bề mặt cùng một chất liệu. Nguyên liệu để làm nên sản phẩm gạch ốp lát Bạch Mã Granite là tràng thạch và đất sét được trộn theo tỷ lệ 70:30 cộng thêm một số chất phụ gia khác. So sánh với gạch ceramic thì sản phẩm gạch granite có quy trình sản xuất khá đơn giản với nguyên liệu được nghiền mịn, pha màu và tạo hình trên máy ép sau đó đem nung ở nhiệt độ 1200-1220 độ C.

Sản phẩm gạch lát nền, ốp tường Bạch Mã Ceramic

Gạch Ceramic cho phòng khách

Gạch Ceramic cho phòng khách

Với loại gạch ốp lát Ceramic khác gạch granit có cấu tạo đồng nhất ở đây mặt sau và trước của gạch hoàn toàn khác nhau, gạch Ceramic gồm có phần xương và lớp men mỏng phủ trên bề mặt in hoa văn, màu sắc và kích thước khác nhau. Nguyên liệu chính cũng giống với gạch granite là tràng thạch và đất sét nhưng được trộn với tỷ lệ là 30:70 cộng thêm penphat. Quy trình sản xuất cũng phức tạp hơn được chia làm 4 bước, làm xương gạch, tráng men, in hoa văn và nung ở nhiệt độ 1100 độ C trong vòng 45 phút thì hoàn thành. Dựa vào quy trình thi công mà người ta chia gạch lát nền, ốp tường Bạch Mã ceramic thành hai loại:

  • Gạch ceramic men khô: Sản phẩm được in hoa văn, tráng men và nung với nhiệt độ cao với ưu điểm bền bỉ trong các môi trường khắc nghiệt, chống nấm mốc, trầy xước, trơn trượt và phù hợp ốp lát ngoài trời.
  • Gạch ceramic ép bán khô: Được đưa vào nung ở nhiệt độ thấp hơn nên chất lượng không cao dễ bị giòn, sứt mẻ,…

Với bài viết này hi vọng bạn đã biết và hiểu về hai loại gạch granite, gạch cramic để chọn lựa và sử dụng chúng sao cho phù hợp và hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Chọn và thi công gạch men, đá granite cho ngôi nhà

Nguồn: keoopgach.com.vn