Chú ý quan trọng khi chọn gạch ốp lát cho nhà tắm

Nhà tắm không được mấy quan tâm khi xây dựng nhà nhưng nó lại là khu vực cực kỳ quan trọng vì được sử dụng rất nhiều bởi các thành viên trong ngày. Để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ,..bạn cần chú ý khi chọn gạch ốp lát cho nhà tắm vì chúng có những đặc điểm riêng biệt so với khu vực khác.

Chọn gạch theo kích thước

Các loại gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng cả về mẫu mã, kích thước. Bên cạnh việc sử dụng kích thước phổ biến là 30×60 cho nhà tắm thì nay mọi người còn áp dụng các loại gạch 40×80, 30×80,…cho ốp lát khu vực phòng tắm giúp phù hợp với các căn phòng mang đặc điểm và diện tích khác nhau. Với những viên gạch kích thước lớn sẽ giúp giảm đường ron và vệ sinh dễ dàng hơn một vấn đề nan giải của khu vực phòng tắm.

Cách ốp gạch viền cho nhà tắm

việc ốp gạch tường hay gạch viền bạn lên dựa vào kích thước của căn phòng, nếu phòng tắm có diện tích rộng thì bạn có thể ốp gạch ngang hay muốn tăng thêm chiều cao căn phòng bạn có thể ốp gạch đứng. Với gạch viền nếu phòng tắm có chiều cao dưới 1m2 bạn nên để một đường viền cho căn phòng và nếu chiều cao lớn hơn hãy lựa chọn việc ốp 2 viền cách nhau đem tới sự hài hòa cho phòng tắm.

Chất liệu gạch cho phòng tắm cũng rất quan trọng

Gạch Granite cho phòng tắm thêm băt măt

Gạch Granite cho phòng tắm thêm băt măt

Loại gạch ốp lát phổ biến nhất là gạch granite và ceramic. Với chất liệu này bạn có thể an tâm vì không sợ bay màu, bong men sau thời gian sử dụng vì càng sử dụng bề mặt của chúng càng bống đẹp hơn. Những loại gạch này cũng có khả năng chống trầy khá tốt, chống bám bụi bẩm giúp việc vệ sinh khu vực phòng tắm nhanh chóng và hiệu quả.

Màu sắc gạch cho phòng tắm

Trước kia với khu vực phòng tắm mọi người thường chọn gạch ốp lát có gam màu sặc sỡ thì hiện nay việc tối giản màu sắc lại được xem trọng với các loại gạch có màu trắng, hồng phấn, vàng kem, ghi-trắng,..giúp phòng tắm trở nên sang trọng hiện đại hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chọn gạch mang lại hiệu quả hãy liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn nhiều hơn, tỉ mỉ nhất có thể cho bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn kích thước và màu sắc gạch men

Nguồn: keoopgach.com.vn