Phương pháp chọn và dùng gạch men, granite

Việc chọn lựa gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà là công việc không hề đơn giản khi mà các sản phẩm gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng và phong phú hi vọng sau bài viết này sẽ phần nào giúp bạn định hướng và chọn lựa loại phù hợp

Chọn theo mục đích sử dụng

Với gạch men lát nền bóng: có đặc điểm là bóng sáng, rất sang trọng nên chúng không hề phù hợp sử dụng tại những nơi công cộng như văn phòng,..

Gạch men lát nền bóng

Gạch men lát nền bóng

Gạch men lát nền mờ: Sản phẩm phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại và rất phù hợp với những nơi công cộng.

Gạch men ốp tường có tác dụng trang trí đồng thời giữ sạch các mảng tường sạch sẽ giúp việc vệ sinh lau chùi dễ dang nên thích hợp cho nhà vệ sinh, bếp,..

Gạch Granit men mờ: Chịu lực uốn gãy tốt, do gạch có tính đồng nhất cao nên độ bền màu tốt, chịu mài mòn, thích hợp cho hội trường, bệnh viện,…

Gạch Granit in hoa văn: đây là sự kết hợp rất hoàn hảo của gạch Granit và Ceramic với bề mặt được trang trí họa tiết, màu sắc đa dạng tạo cảm giác một chất liệu thiên nhiên do được sử lý in trên thiết bị hiện đại, chịu lực uốn gãy, ma sát tốt thích hợp dùng lát nền ốp tường.

Gạch Granit bóng kiếng: Rất sang trọn bền, chịu lực tốt màu sắc, độ bóng rất bền bỉ thích hợp chọn lựa để ốp mặt tiền hoặc lát nền kể cả khu vực công cộng.

Bảo quản và thi công

Đảm bảo giữ gạch sạch sẽ, khô ráo, xếp chồng cao không quá 2m tránh gây đổ vỡ. Trước khi thi công cần kiểm tra bề mặt lát gạch hoặc ốp tường và chuẩn bị các vật liểu để lát gạch. Kiểm tra kích thước gạch để tính toán lượng keo dán gạch tránh thiếu hụt.

Thi công keo dán gạch dễ dàng và nhanh chóng

Thi công keo dán gạch dễ dàng và nhanh chóng

Khi lát gạch cần lưu ý tránh để xi măng hay keo dán gạch, thấm vào mặt gạch sẽ gây khó khăn khi chùi rửa nên cần thi công tới đâu vệ sinh tới đó. Sau khi dán gạch xong để qua đêm rồi mới tiến hành chà ron để đảm bảo chất lượng công trình.

Trong một bài viết không thể nói và hướng dẫn toàn bộ cho bạn về gạch ốp lát để biết thêm thông tin chi tiết hãy tới showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân để được tư vấn tỉ mỉ và hướng dẫn thi công ốp lát gạch tốt nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết cho sàn gạch luôn sáng bóng như mới