1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2? Cách tính tổng số lượng thùng?

1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất trong quá trình thi công. Trả lời được câu hỏi này cũng giúp cho việc thi công thêm phần dễ dàng hơn rất nhiều. Bên dưới là câu giải đáp chi tiết nhất được chia sẻ bởi đại lý gạch chính hãng hàng đầu hiện nay.

>>Xem ngay: Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch Đồng Tâm nhanh chóng dễ dàng

Vậy 1 thùng gạch bằng bao nhiêu viên?

Gạch có rất nhiều kích cỡ khác nhau và nhiều loại khác nhau như gạch ốp tường, gạch lát nền. Cứ mỗi kích cỡ lại có số lượng gạch trong thùng khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải biết chính xác mình đang cần loại gạch nào? Kích thước ra sao?. Bên dưới là bảng số lượng gạch kèm kích thước chuẩn nhất.

Vậy gạch được bán theo thùng hay theo m2

Liên quan đến câu hỏi 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2 chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cả câu hỏi gạch được bán theo thùng hay theo m2?. Hiện tại, bất kỳ loại gạch lát nền hay gạch ốp tường nào cũng đều được bán theo m2. Do đó, khi tiến hành thi công bạn chỉ cần báo với người bán mình cần ốp lát bao nhiêu.

Việc gạch được bán theo m2 sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng gạch bị thiếu hay thừa. Đâu cũng là cách đơn giản giúp tiết kiệm chi phí, đo được chính xác cũng như tính toán số lượng gạch cần thiết cho công trình của mình.

Cách tính số lượng gạch lát nền cần mua

Số lượng gạch lát nền cần mua sẽ căn cứ theo kích cỡ của gạch, nếu bạn mua gạch có kích thước lớn thì số lượng cần mua sẽ ít đi, bạn cần mua gạch có kích thước nhỏ thì số lượng gạch cần mua sẽ nhiều hơn.

Công thức tính số lượng gạch lát nền

Diện tích ốp lát = chiều dài x chiều rộng

Số lượng gạch = diện tích – (các vị trí không cần dùng đến gạch).

VD: Số lượng gạch lát nền 60m2 sẽ có các tính như sau:

1 thùng gạch 60×60 lát được 1,44 m2. Vậy 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2 cho cỡ gạch 60×60?. Căn cứ vào cách tính trên số thùng gạch 60×60 cần lát = Tổng diện tích/ 1,44. Tuy nhiên đây chỉ là cách tính tương đối không phải số lượng chính xác chính vì thế bạn cần căn cứ vào số liệu thực tế,

Công thức tính số lượng gạch ốp tường

Tương tự như gạch lát nền, gạch ốp tường cũng được tính theo công thức đó.

>>Xem ngay: Gạch 60×60 bao nhiêu viên 1 hộp? Cách tính diện tích thi công?

Trên đây là câu giải đáp cho câu hỏi 1 thùng gạch bằng bao nhiêu m2? Ốp được bao nhiêu m2 và sô lượng gạch cần mua. Có câu trả lời rồi bạn có thể lên được chi tiết chi phí cần thi công. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hãy liên hệ đến đại lý gạch chính hãng Hải Linh.