Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch Đồng Tâm nhanh chóng dễ dàng

Những vết nước chè khi bị dính trên nền gạch Đồng Tâm cao cấp lâu ngày không được làm sạch sẽ bị bám chặt, ố vàng, làm mất giá trị thẩm mĩ của viên gạch và của nền nhà. Khi nền gạch bị dính nước chè, bạn áp dụng một số cách tẩy vết nước chè trên nền gạch dưới đây chắc chắn sàn nhà sẽ nhanh chóng sạch đẹp trở lại.

Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch nhanh chóng nhất

Những cách này không chỉ khiến cho nền gạch trở nên sạch sẽ trong tích tắc mà lại vô cùng tiết kiệm. Bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình hoặc cho bất kỳ không gian nào.

1. Tẩy nước chè trên nền gạch bằng giấm ăn

Giấm ăn rất dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của các gia đình, và là một trong những chất tẩy rửa an toàn, hiệu quả nhất trong việc làm sạch vết trà bám trên sàn nhà dù mới hay cũ.

Để thực hiện tẩy nước chè trên nền gạch bằng giấm ăn bạn có thể sử dụng cách sau: Dùng khăn khô nhúng giấm ăn sau đó lau lên vết nước chè, miết khăn trên nền sàn nhà. Sau khi lau sạch bạn có thể dùng khăn ẩm lau lại sạch sẽ.

2. Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch bằng muối ăn và chanh

Muối ăn và chanh là những nguyên liệu dễ kiếm tìm trong gian bếp của mỗi gia đình. Sử dụng muối ăn và chanh trong việc tẩy rửa vết nước chè trên gạch lát nền cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn sử dụng muối và nước chanh hòa quyện vào nhau. Tiếp đó lấy hỗn hợp trên quệt vào chỗ vết trà bám trên mặt sàn. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau trên mặt sàn đến khi vết bẩn bị tẩy sạch bạn lấy khăn ẩm lau khô lại sàn nhà.

3. Tẩy bằng dầu hỏa

Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch bằng Dầu hỏa là chất tẩy rửa vết ố nước chè cực hiệu quả. Tuy nhiên, dầu hỏa có mùi, thường không có sẵn trong nhà của mỗi gia đình. Sử dụng dầu hỏa để tẩy rửa bạn có thể thực hiện cách như sau dùng một miếng vải sạch và khô sau đó thẩm dầu hỏa, chà xát vết nước chè bám trên nền gạch.

Bạn chà xát sao cho vết bẩn trên sàn được làm sạch hoàn toàn sau đó lau lại bằng nước ấm, khử sạch dầu hỏa còn sót lại trên sàn.
Tẩy bằng nước rửa bát

Có một Cách tẩy vết nước chè trên gạch lát nền Đồng Tâm giá rẻ khác bạn có thể áp dụng để tẩy vết nước chè đó là dùng nước rửa bát. Nước rửa bát cũng là một loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp chuyên dụng. Do nồng độ axit của nước rửa bát ít nền để làm tăng hiệu quả trong việc tẩy rửa bạn có thể hòa nước rửa bát vào nước ấm và giấm để tạo thành một dung dịch đậm đặc tẩy vết ố nước chè được hiệu quả và nhanh chóng.

4. Tẩy bằng kem đánh răng

Kem đánh răng nhà nào cũng có. Dùng kem đánh răng tẩy vết nước chè trên nền gạch khá đơn giản, dễ dàng.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước lần lượt như sau: Bôi trực tiếp kem đánh răng vào vết nước chè. Tiếp đó, bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ chà lên vết bẩn. Sau khi vết nước chè bong ra bạn dùng khăn giấy lau sạch sẽ lại. Dùng khăn ẩm lau qua và để sàn tự khô.

5. Tẩy bằng vôi ăn trầu

Nếu bạn ở nông thôn, có người già ăn trầu, có một cách để khử sạch vết trà bẩn bám trên sàn nhà đó là dùng vôi ăn trầu. Bạn lấy vôi thoa lên vết trà bẩn trên sàn nhà. Sau đó, bạn dùng khăn lau qua lau lại cho sạch. Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch Đồng Tâm bằng vô ăn trầu cũng được ứng dụng nhiều.

6. Tẩy bằng hỗn hợp baking soda và chanh

Baking soda là loại nguyên liệu vô cùng ý nghĩa trong việc làm đẹp, vệ sinh… Sử dụng hỗn hợp baking soda và chanh, bạn dùng 2 nguyên liệu này trộn vào nhau. Sau đó, thấm đều lên vết nước chè rồi dùng khăn mềm lau sạch. Khi lau sạch bạn dùng khăn ẩm lau lại sàn nhà.

7. Tẩy bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Ngoài những cách sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà ở trên, có một cách khác bạn có thể áp dụng là sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một dòng nước tẩy rửa chuyên dụng đa năng giúp bạn đánh bật mọi vết bẩn trên sàn nhà một cách dễ dàng.

>>Xem ngay: Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch Đồng Tâm nhanh chóng dễ dàng

Vết trà thấm trên bề mặt gạch khi mới sẽ dễ dàng kỳ cọ, vệ sinh, làm sạch hơn so với việc sau một thời gian dài mới được làm sạch. Vì thế, cách tẩy vết nước chè trên nền gạch nhanh chóng dễ dàng chỉ thật đơn giản khi mới bị dính bẩn.