Tư vấn ‘nhỏ’ không nên ‘bỏ’ phối màu gạch ốp tường phòng khách

Phòng khách là một trong không gian được nhiều người đặt cao tính thẩm mỹ nhất so với những không gian nhà ở khác trong nhà. Vì vậy, phối màu gạch ốp tường phòng khách như thế nào được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một vài tư vấn nhỏ về cách phối màu gạch phòng khách ốp tường mang lại không gian mang tính thẩm mỹ cao cho nhà ở. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Phối màu gạch ốp tường phòng khách dựa trên diện tích

Để lên được phương án phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp đẽ cho nhà ở trước tiên bạn nên căn cứ dựa theo diện tích phòng khách để lên phương án chọn màu gạch.

>>Xem ngay: Những mẫu gạch ốp tường phòng khách vân gỗ sang trọng hiện nay

-Đối với phòng khách có diện tích nhỏ <15m2

Bạn nên sử dụng gạch ốp tường phòng khách có gam màu sáng, men bóng. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian phòng khách.

-Đối với phòng khách có diện tích 15– 25m2

Đây là diện tích phòng khách rất phổ biến cho nhà ở Việt Nam hiện nay. Đối với không gian phòng khách có diện tích từ 15 – 25 mét vuông, bạn có thể sử dụng những màu sắc gạch ốp tường trung tính như như ghi, xám, trắng… đều rất đẹp đẽ, thời thượng.

>>Xem ngay: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-op-tuong-viglacera-40×80.html

-Đối với phòng khách diện tích > 25m2

Phòng khách có diện tích trên 25 mét vuông là căn phòng có diện tích rộng rãi. Bạn có thể chọn gạch màu sáng hoặc màu tối mà không phải lo sợ về sự thu hẹp diện tích không gian. Đối với phòng khách có diện tích rộng, bạn nên căn cứ vào phong cách nhà ở, phong cách đồ nội thất nhà ở theo phong cách nào và sử dụng gam màu cho hài hòa phù hợp.

Ví dụ nếu phòng khách theo phong cách tân cổ điển bạn có thể chọn màu kem, màu be. Nếu nhà ở theo phong cách hiện đại bạn có thể chọn gam màu nổi, khoe cá tính. Nếu nhà ở theo phong cách tối giản bạn có thể phối màu gạch ốp tường phòng khách màu trắng sẽ mang phong cách rất đặc trưng, có tính thẩm mỹ cao….

2. Hướng dẫn cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền

2.1. Phối màu đồng tông

Phối gạch ốp tường phòng khách đồng tông với gạch lát nền được xem là cách phối gạch ốp tường phòng khách phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của cách phối này là mang đến không gian có tính thống nhất cao về màu sắc cho phòng khách, dễ kết hợp đồ nội thất mang lại không gian hài hòa có tính thẩm mỹ cao.

Với cách phối màu này, bạn có thể lựa chọn gạch ốp tường phòng khách màu ghi xám nhạt vân đá phối với gạch lát nền phòng khách màu ghi xám đậm vân đá. Bạn cũng có thể chọn gạch ốp tường phòng khách màu kem phối với gạch lát nền phòng khách màu vàng, …

2.2. Phối gạch ốp tường đối lập với màu gạch lát nền

Phối màu phòng khách có gạch ốp tường đối lập với màu gạch lát nền cũng là cách phối được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Ưu điểm cách phối ốp này mang đến cho không gian là sự cá tính, phong cách cho nhà ở. Hạn chế trong cách phối ốp lát này là bạn phải tinh tế hơn trong cách phối đồ nội thất.

Lựa chọn cách phối đối lập màu sắc này bạn có thể phối gạch màu tường trắng với màu đen và ngược lại. Bạn có thể chọn nâu nhạt phối với gam màu trắng sữa. Bạn có thể chọn gạch tường màu xanh ngọc phối với màu trắng….

2.3 Phối gạch ốp tường phòng khách theo phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống hướng đến sự giản dị và mộc mạc. Đối với phong cách này, gạch ốp tường phòng khách bạn có thể chọn những mẫu gạch có họa tiết vân gỗ phối cùng gạch lát nền có họa tiết vân gỗ.

3. Một số sai lầm cần tránh khi phối màu gạch ốp tường phòng khách

– Bạn không nên sử dụng gạch ốp tường quá 3 màu sắc sẽ gây rối mắt, mất đi vẻ đẹp hài hòa của không gian. Bạn chỉ nên dùng tối đa 3 màu sắc và các màu sắc nên được kết hợp theo tam giác trong bánh xe màu sắc sẽ tạo được sự phối hợp màu sắc hoàn hảo nhất cho không gian nhà ở.

– Chọn phối màu gạch ốp tường phòng khách bạn nên chọn phù hợp với phong cách nhà ở, nên cân nhắc sao cho phù hợp với nội thất trong phòng khách tạo nên căn phòng có phong cách riêng, độc đáo.

>>Nguồn: Tư vấn ‘nhỏ’ không nên ‘bỏ’ phối màu gạch ốp tường phòng khách

– Bạn nên tránh chọn phối gạch ốp tường phòng khách không hợp với gạch lát nền sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho không gian.