Tư vấn giải pháp chống dột cho tường và trần nhà

Nếu như tường và trần nhà của bạn bị dột thì giải pháp nào để chống thấm dột hiệu quả nhất? Dưới đây là những tư vấn đến từ Hải Linh Group giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề đó,

Biểu hiện của trần nhà bị dột

Một trong những biểu hiện của việc trần nhà bạn bị dột đó là khi trần nhà xuất hiện những vệt ố bị ngả màu vàng, những vết rạn nứt chân chim, bị đọng nước và nhỏ từng giọt xuống dưới.

Theo đó, trần nhà bị thấm dột sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của toàn bộ gia đình bạn. Bởi vậy, khi thấy trần nhà có hiện tượng bị rêu mốc và dột nước thì tốt nhất là bạn cần phải có những phương án xử lý kịp thời để chúng không ảnh hưởng đến sinh hoạt của toàn bộ gia đình bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để có thể lên phương án sửa chữa một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của việc bị thấm dột trần nhà

– Do nước bị đọng trên mái nhà, xuất hiện những khe nứt ở khuôn cửa và tường, hoặc sự xuất hiện của những mối nối đinh vít trên mái tôn chính là nguyên nhân xảy ra hiện tượng này.

– Những vật liệu sử dụng trong quá trình thi công tường và trần nhà là những vật liệu không có khả năng chống thấm tốt, bị bào mòn theo thời gian.

– Do tường và trần nhà đã cũ.

Vậy thì phương án xử lý là như thế nào?

– Với những bức tường bị thấm ở mức vừa phải và biểu hiện của nó là thấy tường đã bị ngả ố vàng thì bạn cần phải quan sát, sau đó có thể sử dụng một lớp sơn chống thấm. Ưu điểm nổi bật của loại sơn này là khô rất nhanh, chỉ một thời gian là sơn đã khô.

– Nếu trần và tường bị thấm dột một cách nghiêm trọng thì tốt nhất là bạn đập đi và xây lại. Tiếp đến phủ lên đó một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Sau đó lại quét lại từ đầu.

– Nếu như tường bị dột từ trên mái thì việc của bạn cần làm là phải khảo sát và xác định được vết nứt đó từ đâu. Tiếp đến bịt chúng lại bằng một hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm dày khoảng 1cm. Bạn cần phải đảm bảo rằng không bị rò rỉ nước à đỉnh mái.

– Nếu những phương án này không hiệu quả thì mái nhà có thể sử dụng những tấm tông mỏng. Còn đối với tường thì nên sử dụng những loại gạch ốp tường có khả năng chống thấm tốt nhất.

Như vậy, với những tư vấn về giải pháp chống thấm tường và trần nhà, hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức để việc chống thấm tường và trần nhà trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu muốn hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, công ty tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên hùng hậu nên chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm

Keo chống thấm trần nhà

https://keodangachvn.com/