Tiêu chí chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng bếp chuẩn nhất

Gạch Bạch Mã 30×60 được hãng đưa ra thị trường với nhiều loại để khách hàng thỏa sức ngắm nghía nhưng lại rất khó để đưa ra lựa chọn. Vậy tiêu chí chọn gạch ốp Bạch Mã cho phòng bếp chuẩn nhất là gì?

 

gach-bach-ma-60x60-cho-phong-bep

Gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng bếp chuẩn

Vai trò của gạch ốp Bạch Mã cho phòng bếp

Gạch ốp tường Bạch Mã là lựa chọn lý tưởng để bảo vệ bức tường phòng bếp của bạn tránh khỏi các vết bẩn trong quá trình nấu nướng. Đối với những không gian như phòng khách, phòng ngủ thì bạn có thể không cần dùng đến gạch ốp nhưng phòng bếp và đặc biệt là khu vực nấu nướng thì bạn buộc lòng phải sử dụng cho dù là muốn tiết kiệm hay không thích dùng đi nữa. Khu vực bếp nấu ăn hàng ngày thường xuyên có nhiều khói, lửa, dầu mỡ,… Do đó, việc sử dụng gạch ốp cho phòng bếp sẽ khiến bức tường phòng bếp lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn các vết bẩn trong quá trình nấu nướng.

Cách chọn kích thước gạch ốp tường Bạch Mã cho phòng bếp

Sử dụng gạch ốp tường phòng bếp có kích thước nhỏ sẽ tạo được ấn tượng nhưng cần phải cân nhắc vì khiến quá trình vệ sinh vất vả hơn. Bởi vậy, khi bạn chọn gạch ốp tường phòng bếp cần lưu ý đến vấn đề kích thước của gạch. Hiện nay, gạch Bạch Mã 30×60 được sử dụng phổ biến và dễ phối hợp nhất. Bạn có sử dụng kích thước gạch này để ốp ngang hay ốp dọc đều được. Việc ốp ngang sẽ tạo cho căn phòng cảm giác cao hơn còn cách ốp dọc sẽ giúp phòng bếp sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn. Tránh dùng kích thước gạch quá nhỏ sẽ khiến tường có nhiều mạch vữa, vừa giảm tính thẩm mỹ, vừa khiến quá trình vệ sinh lau chùi khó khăn.

Cách chọn màu sắc gạch ốp tường Bạch Mã cho phòng bếp

gach-lat-nen-bepChọn gạch lát nền màu vàng nâu cho không gian thêm ấm cúng

Khi lựa chọn màu sắc gạch ốp tường phòng bếp cần đảm bảo có sự hài hòa với gạch lát nền và đồ nội thất bên trong căn phòng. Vấn đề thẩm mỹ cũng sẽ được quyết định không nhỏ bởi yếu tố màu sắc. Bạn có thể dùng gạch ốp Bạch Mã có cùng màu với gạch lát nền phòng bếp hoặc chọn mua những mẫu gạch và màu sắc gạch khác. Nếu nền phòng bếp bạn sử dụng tông màu chủ đạo là màu sáng hì việc lựa chọn gạch ốp tường cũng đơn giản hơn bởi đa phần các màu đều có thể sử dụng được. Còn nếu nhà bạn sử dụng gạch lát nền Bạch Mã màu tối thì nên chọn gạch ốp tường có gam màu sáng để tạo sự tương phản, đem đến tính thẩm mỹ cao cho phòng bếp. Đặc biệt, nếu diện tích phòng bếp nhà bạn bị hạn chế thì không nên sử dụng những màu gạch tối vì việc kết hợp không khéo léo sẽ khiến không gian trông càng nhỏ hẹp, trở nên tối tăm, tù túng. Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiều khói và dầu mỡ mà những thứ này két bẩn rất dễ dàng nên nếu khu vực bếp sử dụng gạch ốp tường có quá nhiều hoa văn nổi và độ nhám cao là không nên. Do đó, bạn nên tối giản với gạch ốp phòng bếp. Tốt nhất là bạn nên chọn gạch có bề mặt trơn bóng để việc vệ sinh hàng ngày dễ dàng hơn.

 

Liên hệ số hotline 0438 58 66 55 để được đại lý gạch ốp lát số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng tốt nhất.

>> Xem thêm: Mua gạch ốp lát cao cấp ở đâu Hà Nội​

Nguồn: keoopgach.com.vn