Thi công ốp lát đá hoa cương nên dùng keo dán gạch nào?

Đá hoa cương đang là loại gạch ốp lát được nhiều chủ thầu chọn cho các công trình lớn, đặc biệt là các khu vực cao cấp vì tính hiện đại và bền vững. Tuy nhiên vấn đề chọn keo dán gạch sao cho phù hợp với loại vật liệu này lại khiến các chủ thầu không khỏi đau đầu. Vậy với chất liệu đá hoa cương thì nên sử dụng keo dán gạch nào là tốt nhất?

Tại sao thi công đá hoa cương lại khó chọn keo ốp lát?

Keo dán đá, đặc biệt là keo dán đá hoa cương cần được chọn lựa kĩ càng. Trước tiên là vì tính chất của đá hoa cương khác với các loại gạch ốp lát thông thường khác.

52398

Đá hoa cương cho khu vực tiền sảnh sang trọng

Đá hoa cương là loại đá tự nhiên được hình thành dựa trên quá trình trầm tích từ hàng triệu năm để hình thành nên các tinh thể đá xen kẽ. Chất liệu đồng nhất tự nhiên giúp đá hoa cương có độ cứng rất cao và chống thấm tuyệt đối. Chính vì vậy khi thi công các công trình lớn, đá hoa cương thường được sử dụng ở các khu vực tiền sảnh, cầu thang vì khả năng bền vững, chống mài mòn của loại vật liệu này.

Tuy nhiên chính vì thường được sử dụng ở các khu vực có cường độ sử dụng cao nên việc chọn lựa loại keo dán dán gạch cho đá hoa cương rất cần được chú trọng. Loại keo ốp lát này cần đảm bảo được các tiêu chí độ bám dính cao vì đây là loại đá cứng và nặng. Bên cạnh đó còn cần chống thấm tốt để chịu được khí hậu nắng mưa bên ngoài trời.

Keo ốp lát nào thích hợp cho đá hoa cương?

Từ những hiểu biết về đá hoa cương thì các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm keo ốp gạch phù hợp với loại vật liệu này. Tuy nhiên, Hải Linh xin giới thiệu loại keo ốp gạch có nhiều tính chất phù hợp nhất. Đó là keo dán gạch 2 thành phần Epoxy.

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy có độ bám dính tốt nhờ hai thành phần Polymer và đóng rắn. Đặc biệt keo có khả năng chống va đập vì tính đàn hồi. Bên cạnh đó, keo không chứa chất phụ gia gây hại cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu có thành phần Polymer là chính nên keo dán gạch Epoxy có thể dùng được ở các công trình thi công bên ngoài trời. Kết hợp với đá hoa cương tạo ra bộ đôi chống thấm hiệu quả tuyệt đối.

keo-epoxy-20kg

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy thích hợp dùng với đá hoa cương

Đá hoa cương hầu như được cắt thành các viên gạch có kích thước lớn. Điều này thường gây khó khăn cho các loại keo ốp lát thông thường vì không thể bám dính được hoàn toàn bề mặt viên gạch. Keo Epoxy lại có thể khắc phục nhược điểm này nhờ thành phần thứ hai có trong keo. Thành phần keo đóng rắn đảm bảo cho keo được trải đều khắp bề mặt tiếp xúc với đá và bề mặt sàn.

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, keo dán gạch 2 thành phần Epoxy đang được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Hiện nay, Hải Linh có cung cấp đầy đủ các loại keo dán gạch, đặc biệt là keo dán gạch 2 thành phần Epoxy cho nhiều công trình lớn. Bạn có thể gọi điện đến số 04 3858 6655 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm quan và chọn mua lọa keo dán gạch thích hợp nhất nhé.