Thi công dán đá bằng keo Epoxy

Sử dụng các loại đá tự nhiên, nhân tạo cho thi công ốp lát hiện nay rất phổ biến. Nhờ có thẩm mỹ và độ bền cao đặc biệt nó đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho các công trình xây dựng. 

da-granite-la-gi1Công trình ốp lát đá sang trọng bền đẹp nhờ keo epoxxy

Tuy nhiên với các sản phẩm gạch đá có đặc điểm trọng lượng lớn, kích thước lớn nên rất khó thi công bằng hồ dầu mà phải dùng tới các loại ke, móc sắt cố định chúng rất tốn công sức và thời gian. Hôm nay Showroom Hải Linh xin giới thiệu với bạn một phương pháp mới thi công ốp đá hiệu quả bền đẹp đơn giản bằng sản phẩm keo epoxy dán đá cao cấp.

Các bước thi công dán đá bằng keo epoxy

1. Chuẩn bị dụng cụ thi công

dung-cu-thi-cong-keo-dan-gach-epoxyChuẩn bị đầu đủ dụng cụ cho thi công dán gạch đá

+ Máy trộn keo

+ Xô trộn, thùng nhựa cho trộn keo

+ Bay răng cưa, bay cao su

+ Búa cao su, ke mạch chữ thập mút xốp,

.Bảo hộ lao động,…

2. Chuẩn bị bề mặt cho thi công dán đá

+ Bề mặt thi công phải cứng chắc, sạch, không có tạp chân hay dầu mỡ, sáp…

+ Bề mặt dán, lát nếu có ánh nắng chiếu vào trực tiếp làm nhiệt độ tăng cao, cần được tưới nước làm mát trước khi thi công

+ Đối với các bề mặt có rung động lớn như vách thạch cao, vách xi măng sợi, khi thi công cần tuân thủ những nguyên tắc đặc biệt

3. Thi công keo dán đá epoxy

dan-da-bang-keo-epoxyThi công dán đá bằng keo epoxy hiệu quả

+ Từ từ đổ lượng keo vào thùng, đồng thời sử dụng máy khuấy để trộn đều keo đến khi  được một hỗn hợp dẻo đồng nhất, không bị vón cục

+ Dừng khuấy khoảng 3 phút, sau đó trộn lại và sử dụng

+ Tránh trộn keo ngay trên nền sắp ốp lát. Chỉ pha trộn keo với khối lượng phù hợp tránh dư thừa nhiều (bị khô đi làm giảm đi tác dụng kết dính)

Yêu cầu, hỗn hợp sau khi trộn phải đồng nhất, không vón cục, độ dẻo,độ bám dính cao. Thời gian sử dụng sau khi trộn khoảng 3 giờ

4. Thi công chít mạch

Với các công trình ốp lát đá loại mà chọn keo chít mạch phù hợp. Tuy nhiên hầu hết các công trình ốp đá thường để đường ron mạch rất nhỏ tạo thể thống nhất nên lời khuyên dành cho bạn là sử dụng sản phẩm keo weber.color slim chuyên dụng cho mạch nhỏ đảm bảo thẩm mỹ và tính liên kết công trình.

Sau khi chít mạch xong bạn chú ý để keo đóng rắn trong khoảng 25p rồi tiến hành dùng mút xốp lau sạch. Sau 24h trở nên có thể phun nước vệ sinh cho nền bóng đẹp như mới.

Để tìm hiểu về các sản phẩm đá hay được tư vấn về các loại keo dán gạch đá tốt nhất thị trường bạn có thể ghé thăm http://keooplatgach.vn/ hoặc tới trực tiếp 532 Đường Láng chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp bạn.

>> Xem thêm: Showroom keo dán gạch Hải Linh khuyến mại lớn, giảm giá sập sàn!!