Sai lầm khi chọn gạch ốp lát nền cần chú ý

Khi chọn mua gạch ốp lát thì các yếu tố về mẫu mã, chất lượng, tính tiện lợi khi sử dụng là những thứ quan trọng cần nắm được. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tói nét thẩm mỹ riêng của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn cũng không tránh khỏi những sai lầm do đó bạn nên tham khảo những chia sẻ dưới đây giúp chọn lựa chinh xác mẫu gạch cần sử dụng nhé

Chọn gạch ốp tường bếp bị rối mắt

sai-lam-khi-chon-gach-op-lat-nen-can-chu-y-1

Phòng bếp là nơi để khá nhiều đồ đạc, trưng bày nhiều thứ do đó sẽ rất dễ gây rối mắt. Do đó bạn nên chọn gạch ốp tường bếp cũng cần được chú trọng. Ví dụ, nếu bạn sử dụng gạch ốp tường bếp màu trắng chấm bi tương phản với màu nâu của tủ bếp thì chắc chắn tình trạng rối mắt sẽ xảy ra nên bạn cần chú ý vấn đề đó

Để tránh tình trạng trên thì khi chọn gạch ốp tường bếp bạn nên chọn màu không quá tương phản để tạo sự hài hòa với đồ dùng và tủ bếp giúp căn phòng thuận tiện nhất.

Chọn gạch lát nền nhà tắm trơn bóng

sai-lam-khi-chon-gach-op-lat-nen-can-chu-y

Nhiều trường hợp quên đi tính chất trung của phòng tắm là ẩm ướt thường xuyên nên dẫn đến tình trạng sai lầm khi chọn gạch. Chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn bóng giúp không gian phòng tắm trở nên sang trọng. Tuy nhiên là gây khó khăn bất cập dẫn đến tình trạng trơn trượt, nguy hiểm cho trẻ con và người già. Do đó đối với phòng tắm nên chọn gạch có độ nhám chống trơn trượt là lựa chọn đúng đắn nhất.

Đối với ốp tường nhà tắm thì không cần chú trọng có độ nhám hay không bỏi vị trí tường không đòi hỏi cao về độ trơn trượt. Còn gạch ốp tường nhà vệ sinh thì cần chống thấm hiệu quả mang đên công trình hiện đại hoàn hảo. Gạch VietCeramics khá đa dạng mẫu mã, do đó khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn theo sở thích và phù hợp với không gian.

Chọn gạch lát nền cho nhà vệ sinh quá to và tối màu

Sử dụng gạch lát nền sáng màu giúp không gian trở nên sạch sẽ thông thoáng. Tránh chọn gạch tối màu và kích thước quá rộng sẽ là diện tích nhà bị trật trội và mất thẩm mỹ.

Gạch ốp tường và gạch lát nền không trùng mạch

Khi ốp bạn ốp mặt của gạch lát nền và ốp tường không trùng khớp sẽ làm rối mắt. Nguyên nhân 1 phần cũng do kích thước của 2 loại gạch này khác nhau. Chính vì vậy nên chọn gạch ốp tường và gạch lát sàn có cùng kích thước để khi thi công sẽ dễ dàng và không gian thẩm mỹ hơn. 

Qua những chia sẻ trên về những sai lầm mắc phải khi lựa chọn gạch ốp lát. Nếu bạn muốn tránh xa casv sai lầm đó thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh qua số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.