Bí quyết cho sàn gạch luôn sáng bóng như mới

Gạch ốp lát sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị xuống cấp, xỉn và tối màu lại. Vệ sinh là cách tốt nhất để giúp sàn trở lại như mới nhưng mỗi loại gạch khác nhau bạn lại phải áp dụng khác nhau để không làm ảnh hưởng tới lớp gạch ốp lát mà.

Với gạch ceramic, gạch tàu

Làm sạch gạch Ceramic là gì

Làm sạch gạch Ceramic như thế nào

Loại gạch này hiện được lựa chọn khá nhiều vì rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và hoa văn nhưng lại dễ vỡ, sứt mẻ và hút nước mạnh nên khi vệ sinh bạn hạn chế lau bằng nước để không để lại vết loang lổ trên bề mặt gạch. Dùng giấy nhám và hóa chất như crew hoặc forward để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sàn. Sau đó phủ lớp traffic Wax gốc dầu lên để làm tăng độ bóng cho gạch.

Sàn láng xi măng hoặc đá mài

Dùng hỗn hợp bột mì, bột gạo cộng thêm dầu ăn rồi dùng giẻ sạch lau sàn đảm bảo nền gạch sẽ sáng bong kin kít.

Với loại gạch đá hoa cương

Còn với đá hoa cương thì vệ sinh ra sao

Còn với đá hoa cương thì vệ sinh ra sao

Một loại gạch đá với những vân đá tự nhiên nhất giúp căng phòng trở nên sang trọn và hài hòa. Mặc dù vậy vệ sinh chúng lại đòi hỏi cẩn thận vì bề mặt chúng vốn rất nhẵn bóng nên nếu dùng xà phòng với tính kiềm dễ làm hỏng bề mặt còn gây trơn trượt. Tốt nhất bạn nên dùng giẻ lau mềm, sạch thấm nước rồi vắt ráo nước để lau sàn, cần làm khô nhanh bằng quạt thổi vì có nhiều loại đá hoa cương không được xử lý chống thấm mà chúng lại hút nước khá mạnh.

Với một vài lưu ý trên đây hi vọng gạch ốp lát nhà bạn sẽ luông sạch bong, sáng bóng dù đã qua thời gian sử dụng.

>> Xem thêm: Mẹo giúp vệ sinh gạch ốp lát dễ dàng