Phân biệt keo dán gạch chất lượng trên thị trường hiện nay

Keo dán gạch là sản phẩm tiên tiến được sản xuất để nâng cao chất lượng công trình và giải quyết những khuyết điểm của vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, vì có quá nhiều loại keo dán gạch mà người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là keo chất lượng. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu cách phân biệt keo dán chất lượng qua bài viết dưới đây nhé.

Nhìn bằng mắt thường

Nhiều khách hàng suy nghĩ keo dán gạch càng mịn càng tốt nhưng sự thật là không phải. Chất keo càng mịn thì càng chứa nhiều xi măng và giảm lượng polymer. Đây là loại phụ gia có khả năng chống thấm, chống ẩm cho keo nhưng nó có giá đắt đỏ nên nhiều nhà sản xuất cắt giảm lượng polymer để giảm chi phí sản xuất. Hãy quan sát thật kĩ trước khi chọn mua để chọn được keo dán gạch đúng chuẩn.

Tỷ lệ trộn keo

Có khái nhiều loại keo sản xuất trong nước và nhập khẩu trên thị trường hiện nay như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Mova… Hầu hết các loại keo chất lượng đều có tỉ lệ 3 keo 1 nước. Nếu thành phần keo càng cao thì đó là keo chất lượng.

weberAll

Thành phẩm keo sau khi trộn

Sau khi đã trộn keo thì hỗn hợp keo phải không được phân tầng tách nước. Nếu có hiện tượng này thì đó là keo kém chất lượng, không đạt yêu cầu dễ bị bong tróc khi ốp lát gạch.

Dấu hiệu sau thi công

Xem xét thời gian đóng rắn của keo để xác định keo chất lượng. Nếu thời gian đóng rắn quá 24h thì không nên sử dụng. Sau 4 ngày mà keo có tiếng bộp bộp, mạch có vết nứt thì chứng tỏ đó là keo kém chất lượng không nên sử dụng.

keo-dan-gach-dang-dan-thay-the-vua-xi-mang

Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một lột loại keo dán gạch chất lượng nhất cho công trình xây dựng. Nếu còn cần thêm thông tin chi tiết bạn có thể gọi đến số hotline 04 3858 6655 để được tư vấn miến phí.