Nội thất thiết kế đương đại chọn gạch ốp lát như thế nào

Nhà ở được thiết kế theo phong cách đương đại được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhưng để có được những nét đồng bộ trong thiết kế nội thất nhà ở đương đại, khâu chọn gạch ốp lát rất quan trọng. Cùng theo dõi cách hướng dẫn chọn gạch ốp lát cho nhà ở phong cách đương đại dưới đây.

Phong cách thiết kế nhà ở đương đại là gì?

Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary style) là phong cách thiết kế thụ hưởng những gì hiện đại nhất.Trong phong cách này, các đồ nội thất sẽ được sử dụng những chất liệu và màu sắc độc đáo nổi bật. Ở phong cách này, sự đơn giản được ưa chuộng hơn cả.

Phong cách thiết kế đương đại.

Phong cách thiết kế đương đại.

Màu sắc trong thiết kế này thường là những gam màu trung tính, được làm nổi bật bởi những gam màu tươi sáng. Nên có thể bắt gặp ở các không gian nhà cách thiết kế với phần nền là trung tính. Trong đó các phần điểm nhấn là màu sắc tươi sáng như vàng chanh, đỏ, đen… Khi chọn gạch ốp lát, khách hàng cần lưu ý đến đặc trưng màu sắc này để lựa chọn.

Cách chọn gạch ốp lát theo phong cách thiết kế đương đại

Để không gian nội thất thể hiện được rõ phong cách thiết kế đương đại, các kiến trúc sư phải lựa chọn kỹ lưỡng màu sắc. Trong đó, màu sắc gạch ốp lát được coi là chủ đạo. Bởi gạch ốp tường và lát sàn sẽ là phần nền cho các màu sắc nội thất thể hiện bên trên. Tính chất đồng bộ trong việc phối hợp màu sắc là yếu tố rất cần được chú trọng. Nên tạo điểm nhấn với màu sắc ở đồ nội thất. Theo đó, gạch lát nền nên sử dụng các tông màu nhã nhặn. Họa tiết gạch ốp lát không nên rườm rà mà cần mềm mại, mới lạ.

Phòng khách thiết kế theo phong cách đương đại

Phòng khách thiết kế theo phong cách đương đại

Để góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngôi nhà theo tiêu chí đơn giản, ít chi tiết cầu kỳ. gạch ốp lát vì thế cũng cần chọn các mẫu có sắc màu đơn giản, tươi tắn, tinh tế.

Bên cạnh họa tiết và màu sắc gạch ốp lát cho phong cách đương đại nên lựa chọn các kích thước tầm trung. Những mẫu gạch kích thước như 50×50; 60×60 rất được ưa chuộng sử dụng. Ở những không gian có diện tích lớn hơn, có thể ưu tiên dùng các mẫu gạch khổ lớn như gạch lát nền 80×80; 60×120.

Gạch ốp tường sử dụng trong các bức tường cho phong cách đương đại là các mẫu gạch trắng. Điểm xuyết trên bức tường sẽ là những cách trang trí bằng tranh ảnh. Hoặc đôi khi gia chủ muốn phá cách cũng có thể sử dụng thi công gạch tranh hoặc gạch ốp tường trang trí. Để lựa chọn gạch ốp lát theo phong cách thiết kế đương đại không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm đến những sản phẩm của gạch ốp lát Đồng Tâm, gạch Viglacera hay các mẫu gạch ốp lát nhập khẩu.

Muốn lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng hơn, quý khách đến trực tiếp Showroom Hải Linh Hà Đông. Hoặc lựa chọn gạch ốp lát trên hệ thống bán hàng online của Hải Linh tại https://gachdongtam.vn/.