Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch ngoài trời

Sử dụng những loại gạch ngoài trời cần phải lưu ý những điều sau để có thể đảm bảo được chất lượng của toàn công trình.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch ở ngoài trời

Mặt nền mới

Với những khu vực có mặt nền mới thì tốt nhất bạn cần phải làm sạch và làm khô và làm phẳng bề mặt khi thi công, tuyệt đối không được để bị dính bụi bẩn. Đặc biệt, với môi trường ngoài trời thì bề mặt ngoại thất phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên cần phải lưu ý kỹ điều này.

Đối với bề mặt cũ

Nếu bạn muốn thi công trên bề mặt cũ thì cần phải làm sạch một lớp keo cũ, vệ sinh thật kỹ bề mặt nền để có thể đảm bảo được những yếu tố sạch sẽ và khô ráo để keo dán gạch ngoài trời có thể phát huy tốt nhất được công dụng của mình.

Dụng cụ thi công

Đây là yếu tố có phần nhỏ bé nhưng lại có tác động nghiêm trọng đến chất lượng của công trình. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải sử dụng những loại dụng cụ chuyên dụng cho việc ốp lát như bay răng cưa, búa cao su và những dụng cụ khác để đảm bảo được yếu tố kỹ thuật.

Mặt bằng

Mặt bằng của khu vực ốp lát cần phải chắc chắn để có thể chịu được trọng tải lớn của lớp keo dán gạch ngoại thất. Giả sử như khu vực sân thượng được xây dựng bới bề mặt hơi nghiêng nên chắc chắn mỗi khi trời mưa nước sẽ bị dồn về một phía dễ thông thoáng và tránh bị tù đọng.

Cần phải chú ý về sự giãn nở của gạch

Những khu vực thường xuyên chịu tác động của điều kiện thời tiết như sân thượng thì nhà thầu thi công cần phải lưu ý về độ giãn nở của gạch để có những lựa chọn sao cho phù hợp.

Với những loại gạch có kích thước lớn

Những loại gạch này thì bạn cần phải chú ý đến tỉ lệ giãn nở khác nhau của các vật liệu ốp lát, kết dính và vật liệu nền. Như vậy không những giúp đảm bảo được độ bền, tăng khả năng kết dính, tránh tối đa tình trạng bong tróc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Không được sử dụng keo dán gạch ngoài trời trong những trường hợp sau

Không được sử dụng để ốp lát lên những tấm thạch cao không đạt tiêu chuẩn hoặc không được xử lý bằng những lớp chuyên dụng. Đó là do tấm thạch cao là một sản phẩm có sức nặng và trọng lực rất lớn. Nếu như bạn không chú ý thật kỹ sẽ dẫn tới tình trạng gây nguy hiểm cho người sống trong công trình.

Tuyệt đối không được sử dụng keo dán gạch ngoài trời cho những bề mặt cần phải sớm đưa vào sử dụng. Tuy rằng có khả năng khô nhanh nhưng keo dán gạch cũng cần phải có thời gian riêng để đảm bảo được chất lượng và độ bền của toàn bộ công trình.

Tuyệt đối không được sử dụng những loại keo dán gạch ngoại thất cho những loại gạch không thấm hút hoặc những bề mặt thấm hút kém để đảm bảo không bị bong tróc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của công trình.

Tuy nhiên, nếu như người sử dụng muốn dùng keo dán gạch ngoài trời cho những khu vực trên thì có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Xem thêm

Keo chà ron nào tốt?

Keo dán gạch là gì?