Một số lưu ý khi sử dụng keo ốp gạch đá Weber tai fix

Bạn chưa biết lựa chọn keo dán gạch Weber cho công trình hoặc mua keo rồi mà không biết sử dụng ra sao? Bạn không cần lo lắng về vấn đề này, dưới đây Hải Linh sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng keo dán gạch Weber tai fix nói riêng cũng như các loại keo Weber nói chung.

Lựa chọn loại gạch ốp lát phù hợp để keo phát huy tối đa tác dụng.

 Mỗi loại keo dán gạch sẽ có những ứng dụng khác nhau, tùy vào điều kiện môi trường hay chất liệu gạch dùng để gắn kết. Ví dụ: Weber mosaic chuyên dùng cho khu vực khô ráo như tường, sàn nhà hay phòng khách, Weber Flex lại phù hợp với khu vực ngoài trời ở các nhà cao tầng…. Vì vậy trước khi sử dụng khách hàng nên cân nhắc các điều kiện để lựa chọn các loại gạch cho phù hợp. 

Khi sử dụng keo Weber tai fix  cần lưu ý, đây là loại keo dùng cho những bề mặt gốc xi măng nên rất  phù hợp với các loại gạch ceramic và gạch xốp hút nước. Hạn chế sử dụng với các loại gạch khác như porcelain như vậy không phát huy hết tác dụng của keo.

Chất lượng bề mặt dán bôi keo phải đảm bảo một số tiêu chuẩn

Bề mặt đạt tiêu chuẩn là một điều kiện quan trọng khi thi công công trình. Vì vậy trước khi tiến hành dán gạch đá nên thực hiện một số thao tác sau:

+ Dọn sạch bụi bẩn, rong rêu hay các vết dầu mỡ bám dính

+ Kiểm tra độ cứng của gạch xem đạt tiêu chuẩn hay chưa

+ Kiểu tra độ ẩm tiêu chuẩn, không để bề mặt ốp lát có quá nhiều nước hoặc quá khô.

Lưu ý: Nếu bề mặt và gạch đều quá khô, chỉ được làm ẩm nền hoặc tường. Tuyệt đối không được ngâm gạch với nước, làm như vậy sẽ giảm tác dung của keo.

xuongcap30Keo mất tác dụng nếu ngâm gạch vào nước

Tỉ lệ đạt chuẩn khi trộn keo với nước

Thông thường keo dán gạch đá sẽ được trộn theo hai tỉ lệ là thể tích và khối lượng. Và được trộn như sau:

Tỉ lệ theo khối lượng : nước 1 – keo 4 

Tỉ lệ  theo thể tích:  nước 1 – keo 3. 

Sau khi trộn xong nên khuấy đều hỗn hợp này với nhau, sao cho không  để vón cục. Để khoảng 3-4 phút trước khi sử dụng.

Một số lưu ý khi tiến hành đặt gạch ốp lát

Bạn nên tiến hành bôi keo ốp gạch Weber tai fix trên 2 bề mặt: sàn (hoặc tường) và mặt sau của gạch. + Đối với bề mặt sàn hoặc tường nên dùng những bay có hình răng cưa để cán keo, như vậy gạch sẽ có độ bán tốt hơn.

+ Cho một lượng keo dán vừa đủ vào mặt sau của gạch sau đó cán đều.

+ Tiến hành đặt gạch, và lau sạch phần keo thừa.

+ Để 24 giờ cho keo khô trước khi tiến hành các công việc khác.

keo-dan-gach-dang-dan-thay-the-vua-xi-mangCán keo bằng bay có hình răng cưa

Mách nhỏ địa chỉ bán keo ốp gạch đá chính hãng, giá rẻ

 Hải Linh là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm keo ốp gạch như: keo dán gạch Weberkeo dán gạch Epoxykeo dán gạch Mova… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường Hải Linh cam kết mang đến tận tay người tiêu dùng các sản phẩm chính hãng, giá thành rẻ nhất, cùng các ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

Bạn có nhu cầu muốn tham khảo và tìm mua các sản phẩm keo ốp gạch đá cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi hotline: 0936 55 22 66 để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc hoặc đến trực tiếp showrom của Hải Linh tại  275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đáp nhu cầu nhanh chóng nhất.