Mẹo giúp vệ sinh gạch ốp lát dễ dàng

Gạch ốp lát ngày càng phát triển với sự đa dạng về màu sắc, chủng loại, kiểu dáng. Mỗi ngôi nhà, gia chủ lại có sự lựa chọn riêng tuy nhiên sau một thời gian sử dụng đều không tránh được việc bám bụi, bẩn và ố màu như mới. Làm thế nào để khắc phục vấn đề đó, hãy thử áp dụng vài mẹo vặt dưới đây nhé.

  1. Lưu ý và mẹo để vệ sinh bề mặt gạch

Sử dụng khắn mềm tránh trầy xước bề mặt gạch

Sử dụng khắn mềm tránh trầy xước bề mặt gạch

Với loại gạch này chú trọng nhất là khi lau chùi vệ sinh không được sử dụng các chất liệu có khả năng gây mài mòn như giẻ sắt thường dùng cọ xoong nồi. Vì bề mặt gạch ceramic rất dễ bị trầy xước gây mất thẩm mĩ và bám bụi. Chọn giẻ mềm hoặc mút xốp để lau chùi và nhớ trước khi lau nên quét sạch sẽ tránh sạch cát vật cứng bám vào giẻ làm xước bề mặt. Nước lau sàn đem pha loãng với nước rồi tiến hành lau từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

  1. Cách tẩy vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn cứng đầu rất khó xử lý vì nếu trà quá mạnh có thể làm trầy bề mặt gạch. Phương pháp hiệu quả là dùng tro bếp rắc lên vết bẩn, cho thêm nước và chà nhẹ. Sau khoảng 5 phút thì dùng bàn chải chà với vết bẩn đã lâu. Còn với vết bẩn mới thì cho thêm chút muối và nước lau sàn rồi thấm lên vết ố đợi 15p  và sử dụng khăn lau sạch lại.

Dùng oxy già và bàn chải để vệ sinh kẽ ron

Dùng oxy già và bàn chải để vệ sinh kẽ ron

Nếu là các vết bẩn dưới dẽ ron thì xử dụng vôi tôi hoặc oxy già để vệ sinh. Với nền nhà lát bằng gạch ốp lát granite sau khi vệ sinh có thể sử dụng thuốc đánh bóng cho bề mặt sáng bóng như mới. Ngoài cách sử dụng tro bếp, oxy già bạn cũng có thể dùng giấm, nước soda hoặc xăng, kem đánh răng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên nền hiệu quả.

>> Xem thêm: Lên ý tưởng chọn gạch lát nền Bạch Mã cho căn nhà thôi