Lưu ý quan trọng khi chọn gạch ốp tường và lát sàn

Ngôi nhà đang bước vào giai đoạn hoàn thiện thì gạch ốp lát là không thể thiếu nó giúp ngôi nhà thẩm mỹ hơn thể hiện tính cách của gia chủ đây chính là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Vì vậy nó rất được quan tâm và khiến nhiều người đau đầu làm sao để chọn được loại gạch vừa đẹp vừa tiện lợi mà lại có độ bền cao, giá phải chăng. Để đáp ứng được điều đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Gạch ốp lát đẹp cho căn phòng thu hút

Gạch ốp lát đẹp cho căn phòng thu hút

Như thế nào là một sàn nhà đẹp bạn cần nắm được

Mỗi người lại có 1 quan niệm riêng về cái đẹp, vì vậy bạn không cần đặt nặng vấn đề đẹp hay không mà quan trọng là chọn gạch ốp lát phù hợp với không gian, nội thất của ngôi nhà. Đẹp ở đây có nghĩa là phù hợp ăn nhập một cách tối đa. Nếu ngôi nhà mang kiến trúc cổ điển  thì gạch ốp lát cũng cần hoài cổ chứ không thể mang vẻ hiện đại hay phong cách Châu Âu vào.

Gạch ốp lát cho từng khu vực cũng cần có sự khác biệt: Như với phòng khách có thể chọn gạch cầu kì tinh tế cho căn phòng tiếp khách của căn nhà sang trọng và ấn tượng.

Với phòng ngủ nên chọn loại gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ và nhiều màu sắc. Nên chọn màu trầm với nền tốt nhất là gạch giả vân gỗ mang lại sự ấm áp và gần gũi thiên nhiên.

Riêng gạch ốp lát cho phòng tắm cần đảm bảo chống trơn, độ bền cao vì chúng thường xuyên phải tiếp xúc nước và hóa chất tẩy rửa.

Chú ý khi lát gạch

Hiện tại thay vì dùng hồ vữa ốp lát người ta đã dần chuyển sang phơng pháp mới là keo dán gạch giúp công trình có thẩm mỹ và độ bền tối đa. Keo dán gạch có độ trượt bằng 0 và siêu bám dính tạo điều kiện thi công dễ dàng trên cả bề mặt thẳng đứng, giúp tiết kiệm thời gian công sức cho thợ thi công.

Nguồn: keoopgach.com.vn

>> Xem thêm: Những mẫu gạch ốp lát cho phòng khách ưa chuộng nhất hiện nay