Kinh nghiệm chọn màu sắc gạch lát nền theo mệnh trong phong thủy

Mỗi người sẽ gắn liền với 1 mệnh, tương ứng với mệnh đó là màu sắc mang đến sự thuận lợi và không may. Chính vì vậy việc chọn màu sắc gạch lát nền theo mệnh được gia chủ đặc biệt quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách chọn màu gạch lát nền cho phù hợp theo mệnh trong phong thủy nhé.

>>Xem ngay: Các mẫu gạch lát nền chất lượng nhất với giá cực rẻ

Cách chọn màu sắc gạch lát nền theo mệnh

Chọn màu sắc gạch lát nền cho mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh đại diện cho thể rắn, đại diện cho nguyên tố kim loại trong các vật thể của đất trời. Chính vì mang yếu tố của kim loại nên màu sắc đại diện của người mệnh Kim chính là màu trắng, màu ánh kim. Khi lựa chọn màu sắc gạch lát nền bạn nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh như màu trắng và màu ánh kim.

Đây là gam màu bản mệnh mang lại sinh khí đặc trưng đem đến sự thuận lợi và may mắn. Bên cạnh đó theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Nên các bạn có thể lựa chọn thêm các mẫu gạch có màu vàng đất, nâu đất cho bản mệnh này.

Ngoài các gam màu bản mệnh và tương sinh cho gia chủ mệnh Kim phù hợp phong thủy thì bạn cần lưu ý đến các gam màu khắc mệnh. Theo phong thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy mà những gam màu mang mệnh Hỏa bạn không nên lựa chọn trong gạch lát nền cho gia đình mình. Các gam màu mang mệnh Hỏa đại điện như màu đỏ, màu tím, màu hồng,.. Đây là những gam màu không may mắn và thuận lợi cho gia chủ mệnh Kim cần tránh để hạn chế năng lượng xấu.

>>Xem ngay: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-lat-nen-viglacera-30×60.html (clik)

Chọn màu sắc gạch lát nền cho mệnh Thủy

Thủy được sinh ra từ Kim theo ngũ hành. Kim được nung trong nhiệt độ cao tan chảy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy được xuất hiện từ xa xưa với sự tích quẻ Càn là đại diện cho trời để tạo ra mưa. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy.

Theo ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy vì thế mệnh hợp với Thủy chính là Kim. Nên ngoài các màu sắc bản mệnh của Thủy như xanh, đen, trắng thì bạn có thể lựa chọn màu sắc tương sinh. Các màu tương sinh là màu sắc bản mệnh Kim như màu trắng, ánh kim.

Những màu sắc hợp phong thủy này của gạch lát nền sẽ giúp người mệnh Thủy gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra mệnh Thủy còn hợp với Mộc mà bạn có thể đa dạng sự lựa chọn với các gam màu xanh của mệnh Mộc cho gạch lát nền gia đình.

Ngoài ra màu sắc gạch lát nền cho mệnh Thủy cần tránh các gam màu tương khắc, nên tránh những màu thuộc hành Thổ như vàng, cam hay nâu.

Chọn màu sắc gạch lát nền cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành là một trong những bản mệnh đại diện cho cây cỏ tự nhiên. Nên màu sắc của mệnh mộc nghiêng về gam màu xanh. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc theo ngũ hành. Màu sắc đại diện cho người mệnh Thủycũng là màu tương sinh của mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc bạn nên ưu tiên sử dụng các màu xanh lá, xanh nước biển và màu đen.

Gạch lát nền màu xanh lá cây, màu xanh nước biển nhạt, màu xanh ngọc, màu đen là tone màu rất thích hợp cho người mệnh Mộc mà bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh đó để có được sản phẩm gạch với gam màu hợp phong thủy bạn cần tránh lựa chọn các màu tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Một số màu tương khắc với mệnh Mộc như màu trắng, ánh kim,…

Chọn màu sắc gạch lát nền cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh sở hữu các gam màu nóng mang đến sự cuồng nhiệt, mạnh mẽ. Mệnh hỏa tượng trưng cho ngọn lửa, mà lửa có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi mọi thứ xung quanh.

Khi chọn màu gạch lát nền theo phong thủy bạn có thể lựa chọn màu sắc theo quy luật tương sinh. Bạn có thể chọn các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím cho gạch lát nền gia đình để mang lại may mắn, tài lộc. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn các màu xanh lá cây và màu vàng cho gạch lát nền.

Đây là những gam màu tương sinh hỗ trợ bạn trong khía cạnh phong thủy và đa dạng màu sắc gạch lát nền cho gia đình. Việc kết hợp màu tương sinh với màu bản mệnh sẽ mang đến sự hài hòa, tránh được hiện tượng vượng hỏa nguy hiểm.

Chọn màu sắc gạch lát nền cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ biểu tượng cho đất trong các nguyên tố tự nhiên. Đây là một môi trường để vạn vật sinh sôi phát triển. Chính vì vậy mệnh Thổ được xem là cung nuôi dưỡng và hỗ trợ các cung mệnh khác.

Màu sắc đại điện của mệnh Thổ là màu vàng đất và nâu đất. Gia chủ thuộc mệnh này có thể chọn màu sắc gạch lát nền tương sinh của mệnh Hỏa đó là đỏ, tím, hồng. Đây là gam màu tượng trưng cho sự tôn quý, giàu sang và tạo sự cân đối cho kiến trúc nhà ở của mình.

Quy luật tương khắc đó là dẫn đến tai ương, vận hạn cho người sống trong nhà. Theo phong thủy, những gam màu của người mệnh Mộc sẽ làm sức khỏe của người mệnh Thổ suy yếu, thiếu may mắn. Nên khi chọn màu sắc gạch bạn cần tránh các loại gạch với gam màu xanh của mệnh Mộc.

>>Xem ngay: Kinh nghiệm chọn màu sắc gạch lát nền theo mệnh trong phong thủy

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn màu sắc gạch lát nền theo mệnh trong phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Qua đó để có thể sở hữu sản phẩm gạch chất lượng với gam màu phù hợp, bạn có thể liên hệ với Hải Linh qua Hotline hoặc đến các địa chỉ Showroom gần nhất được hỗ trợ nhanh chóng.