Kết hợp gạch lát sân vườn với đá, sỏi trang trí sân vườn cần lưu ý vấn đề gì?

Bên cạnh việc sử dụng gạch lát sân vườn thì sử dụng đá, sỏi trang trí sân vườn cũng là giải pháp được nhiều gia chủ chọn. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi kết hợp chúng với nhau? Các bạn có thể cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Sân vườn với sự kết hợp của rất nhiều những yếu tố khác nhau như: cây cảnh, cây cỏ, gạch lát sân vườn, sỏi đá trang trí… Chính do đó, cần phải có sự “phối hợp ăn ý” thì bạn mới có thể kiến thiết nên được không gian hoàn thiện, hài hòa.

chọn gạch ốp sân tường đẹp

Với hệ thống thoát nước

Với bất cứ một khu vườn nào, khả năng thoát nước của chúng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng nên được không gian sống tuyệt vời nhất Không gian sườn dốc, hay những mỏm đất nhô lên sẽ hết sức phù hợp xây dựng sân vườn đá. Chúng sẽ giúp thoát nước hiệu quả, cây cối sẽ có thể phát triển bình thường, nhờ khả năng thoát nước tốt.

Tham khảo các mẫu gạch lát sân vườn đẹp tại đây

Lưu ý về ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có một vai trò hết sức quan trọng với thực vật, con người,… Do đó, khi bạn yêu thích vườn với đá, sỏi, bạn không được bỏ qua yếu tố hướng chiếu sáng của mặt trời. Vì chúng sẽ có thể giúp cho cây cũng như hoa cỏ sinh trưởng được tốt nhất.

gạch lát san vườn đep tự nhiên

Kích thước đá, sỏi vừa phải

Nên sử dụng các mẫu sỏi trang trí có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá bé. Chúng sẽ giúp mang đến một không gian sân vườn hài hòa, cũng như phù hợp hơn rất nhiều.

Rải đá, sỏi hài hòa, đúng chỗ

Sử dụng đá, sỏi “đúng nơi, đúng chỗ” sẽ giúp cho bạn xây dựng nên được không gian sân vườn hoàn hảo. Bạn cũng cần lưu ý rằng, theo phong thủy thì nếu như bạn rải sỏi quá nhiều, chúng sẽ gây tiêu hao hơi khí của đất. Từ đó, chúng có thể gây nên những tổn hại đối với dương khí. Bạn nên trồng những loại cây xen kẽ với sỏi, đá tạo. Chúng sẽ giúp bạn có thể tạo nên một không gian hoàn thiện hơn cho ngôi nhà bạn.

mẫu gạch lát sân vườn đẹp

Sử dụng các loại đá, sỏi phù hợp với gạch lát sân vườn

Đây là yếu tố hết sức quan trọng mà các gia chủ không thể bỏ qua khi thiết kế không gian sân vườn. Và chỉ khi tìm được sự kết hợp hài hòa giữa chúng, bạn mới có thể kiến thiết nên được công trình hoàn hảo nhất. Trên đây chính là một số vấn đề cần lưu ý khi kết hợp gạch lát sân vườn với đá, sỏi trang trí sân vườn. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Quan tâm đến các sản phẩm gạch khác bạn có thể tham khảo tại =>>  https://gachdongtam.vn/