Keo dan gach hay xi măng phù hợp cho công trình nhà bạn

Keo dan gạch đã trở thành một sản phẩm thịnh hành trong một vài năm gần đây vì những tính năng mới mẻ và ưu Việt của nó. Tuy nhiên vẫn chó những nhà thầu trung thành với vật liệu xi măng truyền thống vậy tại sao lại có sự chọn lựa đó, nếu keo ốp lát như vậy hẳn nó phải thay thế được xi măng ngay từ khi xuất hiện chứ, hãy cùng theo dõi bài phân tích dưới đây để tìm ra câu trả lời và lựa chọn phương pháp ốp lát cho chính công trình nhà bạn.

Sản phẩm nào cũng vậy cũng như con người thôi tốt thì tốt thật nhưng nó luôn luôn tồn tại những nhược điểm nhất định, quan trọng là trong hoàn cảnh nào và nó phù hợp với những yêu cầu ra sao của người cần sử dụng.

Keo dán gạch

Thi công keo dán gạch dễ dàng và nhanh chóng Thi công keo dán gạch dễ dàng và nhanh chóng

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là thi công rất nhanh gọn, đem lại hiệu quả cao cho công trình. Bạn chỉ cần trộn keo theo đúng tỷ lệ hướng dẫn là có thể sử dụng và đảm bảo được độ bám dính tuyệt vời rồi. Bạn cũng có thể dễ dàng thi công trên những bề mặt cũ, bề mặt đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, gỗ, kính,…. Giúp giảm trọng lượng cho công trình đáng kể. Với lớp keo mỏng nó còn giúp tăng thẩm mỹ cho công trình và giảm trọng lượng cho cả căn nhà.

Nhược điểm: Đầu tiên phải nói tới là giá của keo dán gạch lớn hơn rất nhiều so với hồ vữa truyền thống nên làm nhiều người ái ngại về việc sử dụng chúng. Để tối ưu hóa lợi nhuận thì việc các nhà thầu sử dụng phương pháp ốp lát truyền thống là điều dễ hiểu.

2. đối với hồ vữa xi măng

Ốp lát bằng hồ vữa tốn nhiều nhân công

Ốp lát bằng hồ vữa tốn nhiều nhân công

Ưu điểm: Dĩ nhiên là giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm keo ốp lát, chúng rất đa năng và thích hợp với nhiều loại công trình từ bình dân tới cao cấp, có thể sử dụng để dán gạch và lát nền cuàng một lúc và bạn cũng không cần phải lần mò trong mê cung keo dán gạch để chọn loại keo phù hợp với loại gạch hay vị trí thi công khác biệt. Hồ vữa xi măng phù hợp với tất cả các loại gạch nung, không nung đá tự nhiên,…

Nhược điểm: Sản phẩm nếu được trộn không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả cao mà không hề có định lượng nào chuẩn cho việc trộn hồ vữa. Hồ vữa xi măng cũng không phù hợp khi ốp lát các loại có kích thước lớn hay các bề mặt nhẵn bóng, nền gạch cũ hay các loại gạch ít hút nước.

Keo dán gạch hay hồ vữa xi măng đều có những ưu nhược điểm riêng của nó nên bạn phải dựa vào mục tiêu sử dụng để cân nhắc thật kỹ chọn lựa sao cho phù hợp nhất ví dụ như khu vực nhà kho hay công cộng không nhất thiết phải sử dụng keo dan gach để tiết kiệm chi phí. Để đem lại một hiệu quả cao nhất và tiết kiệm tiền hãy cân nhắc trước khi trọn lựa nhé

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN KEO WEBER CHO THI CÔNG GARA, SIÊU THỊ,..​

Nguồn: keoopgach.com.vn