Keo dán gạch 2 thành phần sử dụng sao cho đúng

Keo dán gạch 2 thành phần là loại keo được cấu thành từ hai phần là nhựa Epoxy và chất đóng rắn với tính chất bám dính cao và đóng rắn nhanh giúp bạn thi công những khu vực đặc biệt một cách dễ dàng. Vậy sử dụng và thi công như thế nào là chuẩn nhất.

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bề mặt ốp lát

Bề mặt trước khi tiến hành ốp lát cần phải đảm bảo sạch dầu, mỡ và vệ sinh thật sạch không bám bụi hay các tạp chất khác. Nếu bề mặt ẩm ướt cần làm khô trước khi tiến hành thi công. Đối với thép thì cần đảm bảo không bám sơn trên bề mặt, làm sạch các rỉ sắt và lau khô trước ki tiến hành sử dụng keo dán gạch.

Tiến hành thi công keo dán gạch 2 thành phần

Trộn keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Trộn keo dán gạch 2 thành phần Epoxy

Keo dán gạch 2 thành phần Epoxy là sản phẩm gồm có hai thành phần là nhựa Epoxy + chất đóng rắn được đóng vào 2 hộp khác nhau khi khách hàng mua. Khi sử dụng bạn cần trộn chúng theo tỉ lệ 1:1 trộn đều hỗn hợp tới khi đồng nhất về màu sắc và cho nước sạch theo hướng dẫn ghi trên thùng dùng dụng cụ trộn chuyên dụng tới khi được hỗn hợp sền sệt. Mỗi lần trộn keo chỉ trộn một lượng nhỏ đủ dùng tránh gây lãng phí nguyên liệu và vì sản phẩm đóng rắn nhanh nên tránh tình trạng keo dán gạch bị đóng rắn và không thể sử dụng được. Mỗi lần lấy keo nên dùng bay trộn lại keo để đảm bảo độ kết dính khi dán gạch phủ keo lên mặt sau của gạch ít nhất là 10% diện tích với các móc treo thép hoặc đá,… thì cần đảm bảo trám keo dán gạch Epoxy lên toàn bộ mặt sau của điểm sẽ tiếp xúc.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch hai thành phần Epoxy

Bảo quản sản phẩm nơi khô mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Sản phẩm không hề chứa dung môi gây hại cho môi trường và sức khỏe con người nhưng bạn cũng cần để xa tầm tay trẻ em tránh những tai nạn đáng tiếc. Khi thi công keo dán gạch 2 thành phần ở nhiệt độ thấp thời gian đóng rắn sẽ lâu hơn nên bạn cần để ý tránh gây hỏng hóc trước khi keo khô. Khi thi công phải mang găng tay tránh keo tiếp xúc trực tiếp với da trong thời gian dài. Một lần nữa lưu ý là bạn chỉ nên ước lượng và trộn một lượng keo vừa đủ cho thi công.

Còn bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được nhân viên tư vấn tận tình. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số loại keo dán gạch khác như keo Mova, Keo Weber,… Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm keo ốp lát chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

>> Xem thêm: 5 ưu điểm nổi bật của keo dán gạch