Keo chít mạch và xi măng trắng, nên sử dụng sản phẩm nào?

Sử dụng keo chít mạch hay xi măng trắng là băn khoăn của không ít các gia chủ? Các bạn có chung thắc mắc có thể tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể hơn.

Nên sử dụng keo chít mạch hay xi măng trắng?

Xi măng trắng là một sản phẩm vữa truyền thống và khá phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ thường phù hợp với một số loại gạch ốp lát nhất đinh. Chúng chỉ có thể phát huy hết tác dụng khi sử dụng cho những dòng gạch ốp lát đó.

Trong khi đó, các sản phẩm gạch ốp lát ngày một đa dạng về thành phần cấu tạo, màu sắc… Bên cạnh đó, kích thước gạch ốp lát cũng ngày một đa dạng hơn để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

Chính vì vậy, các sản phẩm xi măng trắng sẽ chỉ phù hợp với một số dòng gạch ốp lát nhất định. Bên cạnh đó, keo chít mạch đang ngày một được người dùng ưa chuộng hơn rất nhiều.

keo chít mạch

Xi măng trắng khi được sử dụng chít mạch sẽ thường bị hiện tượng co ngót sau khi đóng rắn. Nó sẽ khiến cho những đường ron bị lõm xuống, từ đó rất dễ bị bá, đọng lại bụi bẩn.

Khi gạch bị giãn nở, chúng cũng sẽ rất dễ gây nên hiện tượng gạch bị kênh lên, thậm chí là vỡ gạch. Hiện tượng này là do độ bám dính và đàn hồi không cao của xi măng trắng và các sản phẩm vữa truyền thống.

Trong khi đó, keo chít mạch lại sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với xi măng trắng. Các sản phẩm này sẽ giúp khắc phục được nhược hạn chế của xi măng trắng.

Keo chít mạch –  cùng bạn kiến tạo nên tổ ấm hoàn thiện nhất

Keo chít mạch (keo trét mạch) là một chất được tạo nên từ xi măng kết hợp với chất phụ gia. Trong các chất phụ gia, thì chủ yếu là một số thành phần phụ gia polymer đặc biệt.

Các sản phẩm này có khả năng bám dính hết sức hoàn hảo, mang đến chất lượng cho công trình. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị khả năng chống thấm, giúp tuổi thọ chất lượng công trình hoàn hảo hơn.

Các sản phẩm keo chính hãng còn có màu sắc hết sức bền vững cùng thời gian sử dụng. Khi đóng rắn keo cũng không hề co ngót, mặt khác có tính ổn định cao, sử dụng hiệu quả.

Sản phẩm keo chít mạch chính hãng có độ bám dính hết sức hoàn thiện. Bên cạnh đó, chúng còn có tính đàn hồi có thể thích nghi với sự giãn nở của gạch. Nó sẽ giúp bảo vệ bề mặt gạch hiệu quả, hạn chế hiện tượng gạch bị vênh hay nứt vỡ.

keo chít mạch

Keo chít mạch hết sức đa dạng về màu sắc, xuất xứ mang đến người dùng nhiều sự chọn lựa hơn. Các sản phẩm keo chít mạch cũng sở hữu những tính năng chuyên biệt dành cho các công trình.

Chẳng hạn như có sản phẩm keo chít mạch chuyên dụng cho bể bơi, nhà tắm. Nó sẽ giúp cho việc thi công công trình được hiệu quả hơn, chống khả năng thấm nước hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến định mức keo để có thể đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng keo chít mạch hiệu quả

  • Chuẩn bị mặt bằng, dụng cụ

Thợ thi công cần chuẩn bị mặt bằng cần trà mạch, vệ sinh các khe kỹ càng. Bạn cũng có thể làm ẩm các khe nếu như thấy chúng khô bằng cách tưới nước vào đường mạch.

Bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ thi công như xô sạch, cân định lượng, tấm trét  bằng nhựa mềm, ống nhựa mềm, máy khuấy tay, giẻ sạch, găng tay cao su…

  • Thực hiện chít mạch

+ Bước 1 : Trộn keo chít mạch

Thực hiện trộn keo cùng nước sạch ở trong xô theo đúng với tỉ lệ đã được quy định. Bạn nên đổ keo vào nước từ từ và rồi khuấy bằng máy khuấy tay thật đều để đảm bảo chất lượng.

Các bạn có thể sử dụng khoảng 30% đến 45% lượng nước so với lượng keo. Bạn có thể tùy thuộc vào độ dày của vật liệu, nếu gạch dày bạn có thể cho nhiều nước để đảm bảo.                 

keo chít mạch

Thợ thi công có thể trộn trong khoảng từ 5 – 10 phút để đảm bảo các chất tan hết vè đều. Nhờ đó sẽ giúp tạo nên một hỗn hợp đồng nhất với độ dẻo cao nhất.

+ Bước 2 : Chà mạch keo chít mạch

Sử dụng trét nhựa mềm để trét keo vào mạch. Sau khoảng 10-15 phút bạn dùng ống nhựa hoặc ngón tay có dùng gang tay mềm miết mạch.

+ Bước 3: Vệ sinh

Sau đó bạn dùng giẻ sạch để vệ sinh sạch sẽ lại khu vực thi công

Hi vọng những gì nêu trên đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn keo chít mạch và xi măng trắng, nên sử dụng sản phẩm nào? Nhờ đó, bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, thi công được hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm

Các sản phẩm keo dán gạch giá rẻ

Các bạn có thể xem nhiều sản phẩm keo dán gạch hơn tại đây.