keo chít mạch và những ưu điểm nổi bật

Không chỉ đem lại độ bền chắc cho công trình mà keo chà ron còn mang lại vẻ đẹp cũng như tinh tế cho bề mặt công trình, vậy chúng ra cùng tìm hiểu keo chà ron hay keo chít mạch có những đặc điểm gì nổi bật so với vật liệu truyền thống để sử dụng 

Keo chà ron hay còn gọi là keo chít mạch là một sản phẩm thế hệ mới dành cho các công trình xây dựng. Chúng có cấu tạo đặc biệt từ gốc xi măng, thành phần polime và một số loại thành phần đặc biệt khác, được dùng để trét các khe hở giữa các viên gạch.
Chà ron hay chít mạch là bước cuối cùng trong quá trình thi công ốp lát. Đây là bước có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như độ bền của lớp gạch ốp lát. Trước đây khi chà ron/chít mạch, thợ thi công thường dùng xi măng trắng, cách chà ron/chít mạch theo phương pháp truyền thống này có những khuyết điểm sau:

zatirka-skroet-defekty-ukladki-plitki1-862x478
Keo chà ron/ keo chít mạch mang đến vẻ đẹp cho mọi công trình

  • Khi không được thi công và bảo vệ đúng cách hoặc khi thời tiết thay đổi, có thể làm các đường ron bị bong tróc, nứt vỡ, ố màu, thấm nước vào bề mặt bên trong,…

  • Tạo ra nhiều lỗ rỗng bên dưới gạch làm gạch dễ vỡ, bong tróc. 

  • Độ bám dính giữa gạch và xi măng với bề mặt không cao. Điều này sẽ làm cho gạch bị bong tróc gạch sau một thời gian dài sử dụng.

Do đó hiện nay, một số công trình thi công đang dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm keo chà ron/ chít mạch vì sự vượt trội tính năng và công dụng, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. 

Công dụng tuyệt vời của keo chà ron

– Ứng dụng hàng đầu là trét mạch và với các sản phẩm với các tính năng chuyên biệt và ứng dụng cho từng loại khu vực và bề mặt khác nhau, đảm bảo được chất lượng cho công trình thi công một cách tối ưu nhất.

– Khả năng liên kết tốt, không mài mòn hay rạn nứt đường ron như khi dùng xi măng trắng.

– Tăng khả năng liên kết giữa các viên gạch với nhau.

– Một số loại keo chà ron có nhiều tính năng vượt trội như: chống thấm nước, chống nấm mốc/vi khuẩn/bụi bẩn, kháng chất tẩy rửa, chịu được tải trọng và độ rung động cao, nhiều màu sắc,….

Tham khảo thếm

>>>> 

keo chà ron weber