Hướng dẫn thi công ốp tường

Gạch ốp lát đã xuất hiện và được sử dụng từ hàng ngàn năm nay chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp cho công trình mà còn bảo vệ công trình khỏi những tác động từ bên ngoài như thời tiết, tác động của con người,..Vậy thi công chúng như thế nào để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Thi công ốp tường cho công trình

Thi công ốp tường cho công trình

1. Chuẩn bị cho thi công

Chuẩn bị nguyên liệu cho ốp lát gồm gạch ốp tường đã chọn theo sở thích và phù hợp nội thất công trình nhà bạn, keo dán gạch phù hợp với loại gạch, bề mặt thi công. Dụng cụ cho thi công ốp tường gồm bay, nivô, ke mạch, thước, máy cắt gạch,..

Kiểm tra độ phẳng của nền và thi công lại sao cho bề mặt đạt độ phẳng như mong muốn. Chuẩ bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như nếu thi công gạch nhỏ thì có thể dán trược tiếp nhưng nếu là gạch kích thước lớn bạn cần có các móc sắt để neo giữ gạch đá lại. Khi thi công ốp thì cần ốp từ dưới lên tránh gạch bị trượt xuống dưới.

Tiến hành chống rỉ cho cách chi tiết kết cấu thép trên bề mặt cần thi công. Đường dây điện ngầm đã được lắp đặt hoàn thiện mới tiến hành thi công.

2. Thi công dán gạch

Dùng thước kẻ 1 đường ngang chân tường cách nền 1 khoảng rộng bằng 1 viên gạch. Xác định lại viên mốc ở hai bên rồi tiến hành trám keo lên bề mặt gạch với độ rộng khoảng 1m2 với chiều dày 3-4mm. Tiếp theo dùng bay răng cưa kéo tạo các đường rãnh trên bề mặt keo tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch và chất kết dính.

Khi dán gạch được khoảng 2 m thì dùng thước gỗ áp vào bề mặt đã ốp kểm tra độ phẳng mỗi viên gạch không được cao chênh nhau quá 1mm mới là đảm bảo chất lượng. Sau khi thi công ốp lát xong hết đợi keo khô rồi tiến hành chà ron bằng loại keo chà ron chuyên dụng. Cuối cùng vệ sinh lại một lần nữa bằng giẻ sạch mềm tránh gây trầy xước bề mặt gạch giúp bảo đảm thẩm mỹ tối đa cho công trình.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để tìm hiểu thêm về cách thi công và mua các sản phẩm gạch, keo dán gạch chất lượng với giá ưu đãi nhất.

>> Xem thêm: Xu hướng chọn gạch ốp lát vân gỗ cho công trình