Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch Mosaic

Keo dán gạch Mosaic không còn xa lạ gì trong thi công xây dựng. Hôm nay Hải Linh xin giới thiệu đến bạn đọc các bước sử dụng keo dán gạch này trong thi công công trình.

Keo dán gạch Mosaic là dòng keo hiện đại, phù hợp với mọi khu vực từ trong nhà đến ngoài trời. Bạn có thể sử dụng keo dán gạch Mosaic qua các bước đơn giản sau

Công tác chuẩn bị

Giống như hầu hết các loại keo dán gạch khác, bạn cần vệ sinh bề mặt cần lát gạch thật sạch sẽ để loại bỏ hết các chất bẩn, dầu mỡ, vết mốc để keo dán gạch phát huy tốt khi tiếp xúc với gạch ốp lát.

Bạn nên làm ẩm bề mặt và các cạnh của gạch lát trước khi dùng. Tránh tình trạng để gạch quá khô dẫn đến không bám dính được khi tiếp xúc với keo dán gạch Mosaic.

keo-mova-thi-cong-tuong-nhaThi công bằng keo dán gạch Mosaic

Thao tác thi công

  • Chuẩn bị sẵn nước để hòa keo sau đó bạn cho từ từ keo dán gạch Mosaic vào và khuấy đều thèo một chiều nhất định. Bạn phải làm đều tay để keo không bị vón cục.
  • Sử dụng bay chuyên dụng trát keo lên bề mặt cần ốp gạch. Tiếp theo sử dụng mặt răng cưa dàn đều phần keo lên khắp bề mặt. Lưu ý nên nghiêng bay một góc 60 độ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Đặt gạch lên phần mặt nền đã có keo dán rồi dùng búa cao su gõ đều cho gạch bám chặt vào lớp keo. Bạn có thể đều chỉnh gạch trong thời gian từ 10 đến 15 phút sau khi đặt gạch xuống nền.
  • Bạn dùng khăn sạch lau mạch gạch để tránh tình trạng lem keo dán lên bề mặt gạch sẽ rất khó để vệ sinh sau này.
  • Lưu ý khi thi công khu vực ngoài trời thì nên chú ý thời gian đợi keo và thời gian thay đổi gạch sau khi lát sẽ ngắn hơn.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây của Hải Linh sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thi công keo dán gạch Mosaic. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi điện đến số  04 3858 6655 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí nhé.