Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đá

Để thi công ốp lát đạt hiệu quả cao người ta sử dụng keo dán gạch đá. Tuy nhiên để công trình ốp lát vượt trội ngoài sử dụng keo dán gạch quy trình thi công keo dán gạch cũng cực kì quan trọng.

Hôm nay Hải Linh sẽ Hướng dẫn bạn cách sử dụng keo dán gạch tối ưu nhất

 

  1. Chuẩn bị thi công

dung-cu-thi-cong-keo-dan-da-granite

Dụng cụ thi công keo dán gạch

– Vệ sinh bề mặt trước khi ốp lát đảm bảo nó không có bụi bẩn, dính dầu mỡ hay sơn và rêu mốc chũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của keo

– Bề mặt tường và sàn cần dán phải có độ ẩm nhất định mới phát huy được chất lượng tối đa. Cũng như các dụng cụ để thi công bạn cũng cần đảm bảo sạch sẽ.

– Dụng cụ thi công: Bay răng cưa, búa cao su, máy trộn keo, xô trộn, bay cao su,…

  1. 2. Thao tác thi công

thi-cong-dan-gach-bang-keo

Thi công keo dán gạch bằng bay răng cưa

– Tiến hành trộn keo: Bạn đổ keo bột từ từ vào nước tránh vón cục rồi sử dụng máy trộn trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất, để 3-5 phút cho các phụ gia hóa chất tan hoàn toàn mới tiến hành thi công.

– Dàn keo: Sử dụng cạnh thẳng của bay răng cưa trám keo lên bề mặt nền, tường cần thi công dán gạch. Tiếp theo sử dụng bay răng cưa kéo nghiêng khoảng 60 độ tạo các đường rãnh song song trên bề mặt keo.

– Đặt gạch: Đặt gạch đã chuẩn bị đảm bảo sạch sẽ không có bụi bẩn thật cẩn thận lên bề mặt keo, căn chỉnh thật kỹ tiếp theo sử dụng búa cao su gõ đều, nhẹ trên khắp bề mặt gạch cho gạch bám dính chắc chắn trên nền keo.

– Tiến hành chà ron gạch: Sau khi dán gạch được khoảng 24h bạn tiến hành vệ sinh lớp nền, tường đặc biệt là các kẽ ron để tiến hành thi công chít mạch bằng keo chít mạch chuyên dụng đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện công trình.

Lưu ý thi công keo dán gạch

– Sau khi đặt gạch bạn có thể hiệu chỉnh lại chúng và thời gian hiệu chỉnh là 5-10 phút

– Cần thi công keo bằng bay răng cưa chúng mới đảm bảo được chất lượng.

– Không thi công keo trực tiếp dưới ánh mặt trời hay ở nhiệt độ quá cao, quá thấp.

Đặc biệt bạn cần chọn keo ốp lát phù hợp cho công trình, khu vực thi công cũng như loại gạch ốp lát mà bạn sử dụng.

Bạn còn bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936 55 22 66 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể.

>> Xem thêm: KEO DÁN GẠCH WEBER.TAI CEM CAO CẤP CHO GẠCH HÚT NƯỚC