Hướng dẫn cách chọn màu sơn cho phòng thờ để đón tài lộc vào nhà

Phòng thờ là một không gian linh thiêng, là nơi để thể hiện sự tôn kính với ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy chọn màu sơn cho phòng thờ như thế nào để thể hiện được sự tôn nghiêm cũng như giúp đón tài lộc vào nhà là điều được rất nhiều người quan tâm.

Ngày nay, những căn hộ sở hữu kiến trúc hiện đại, nên cách bày trí phòng thờ cũng cần phải sao cho gọn gàng, hợp lý nhất. Chính vì vậy nội thất phòng thờ cũng như cách chọn màu sơn cho phòng thờ cần thay đổi để phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà và sự tôn nghiêm và thành kính của không gian phòng thờ.

1. Thiết kế phòng thờ như thế nào để để đón tài lộc vào nhà?

Mỗi một gia đình sẽ có không gian rộng hẹp khác nhau nên phòng thờ cũng sẽ lớn nhỏ tùy từng hoàn cảnh của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng thờ vừa thể hiện được sự thành kính vừa giúp đón tài lộc vào nhà?

Đối với phòng thờ có không gian nhỏ hẹp và bàn thờ nên đặt chính giữa nhà thì bàn thờ sẽ thuộc hành Hỏa & Mộc. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế phòng thờ, bàn thờ cần được đặt ở trên cao.

Riêng trường hợp bàn thờ ông Thần Tài thì bạn đặt ở dưới đất ngay gần ở cửa đi lại. Như vậy mới có thể giúp cho bạn nghênh đón được tài lộc vào nhà được tốt nhất.

Một điều mà bạn cũng cần lưu ý không được phép kê giường đối diện bàn thờ.

 

 

• Đối với phòng thờ riêng

Đây là phòng trên cùng của tòa nhà và bạn nên đặt phòng thờ ở tầng áp mái của ngôi nhà. Lúc này bạn nên thiết kế cho phòng thờ thật nhã nhặn và càng gần gũi với nét truyền thống tổ tiên ông bà thì càng tốt

Một số điều lưu ý:

+ Các chuyên gia cho biết, hướng Tây Bắc là hướng thờ phụng tốt nhất là hoặc rất hợp phong thủy với chủ nhà.

+ Bàn thờ phải luôn hướng ra cửa chính, những đồ vật thờ phụng cần được đặt trên kệ sao cho ngay ngắn, ngăn nắp.

+ Đèn phòng thờ cần phải luôn được bật sáng để có thể giúp thu hút được dương năng. Bạn cũng cần lưu ý phải vệ sinh phòng thờ, bàn thờ thật sạch sẽ thường xuyên hàng ngày.

2. Cách chọn màu sơn cho phòng thờ hợp phong thủy

+ Điều đầu tiên trong cách chọn màu sơn cho phòng thờ chính là bạn cần sử dụng những gam màu sơn thâm trầm làm màu sắc chủ đạo.

+ Màu nâu, màu gỗ, màu vàng hay màu kem (ít)…là một số màu sơn phòng thờ thường được người dân ta hay sử dụng cho phòng thờ.

+ Bạn có thể dựa theo thiết kế màu sơn tổng thể của nhà, tuổi tác, cung mệnh của gia chủ để có được sự lựa chọn màu sơn cho phòng thờ hợp lý, hiệu quả nhất.

3. Một số những màu sơn cho phòng thờ được ưa chuộng

–      Màu nâu

Màu nâu chính là một trong những màu sơn hay được sử dụng cho phòng thờ nhất. Đây chính là gam màu nằm trong bảng màu trầm, và hết sức được ưa chuộng cho không gian của phòng thờ.

Gam màu này không quá tối tăm, và nó vẫn mang trong mình nét bình dị và một không gian ấm áp. Đồng thời nó có thể mang đến nét cổ kính và tôn nghiêm của những vẻ đẹp kiến trúc không gian phòng thờ.

 

–      Màu vàng

Các chuyên gia chia sẻ rằng, màu vàng gỗ giúp cho không gian phòng thờ trở nên ấm áp mà vẫn thể hiện được sự trang trọng, thành kính. Đó chính là một gam màu rất nổi, vì vậy khi bạn kết hợp khéo léo với những gam màu trầm nó sẽ giúp không gian phòng thờ hết sức hoàn hảo.

–      Màu gỗ

Gỗ là chất liệu chính để thiết kế nội thất của phòng thờ, khi nó vừa mang nét cổ điển nhưng vẫn hết sức tôn nghiêm. Vì vậy, cách chọn màu sơn cho phòng thờ với màu gỗ là một lựa chọn hết sức hoàn hảo.

Màu gỗ là một màu được rất nhiều gia đình lựa chọn màu sơn cho phòng thờ. Do màu này nó vừa thể hiện được bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy thành kính.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được cách chọn màu sơn cho phòng thờ. Qua đó, giúp cho các bạn sẽ có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất với phòng thờ của gia đình mình.

Xem thêm

Keo dán rôn keo chít mạch tại địa chỉ: https://keodangachvn.com/keo-cha-ron-keo-chit-mach/

Báo giá keo dán gạch tại Hà Nội: https://keodangachvn.com/bang-bao-gia-keo-dan-gach-tai-ha-noi/

Website keo dán gạch: https://keodangachvn.com