Giải mã sức hút của keo dán gạch chịu nước

Keo dán gạch chịu nước là một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trong thị trường vật liệu xây dựng. Vậy tại sao loại keo dán gạch này lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng giải mã sức hút của nó qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Keo dán gạch chịu nước sẽ rút gọn thời gian thi công

Keo dán gạch chịu nước thường được sử dụng cho những khu vực ngoài trời hoặc hồ bơi. Ưu điểm nổi bật khi sử dụng loại keo này là rút ngắn được thời gian thi công. Bởi vậy, tiến độ hoàn thành mỗi công trình là vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Cách sử dụng cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần pha bột được trộn sẵn với nước theo đúng tỉ lệ.

Trong khi đó, nếu sử dụng nguyên liệu là xi măng thì bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn như sàng lọc cát, trộn cát và xi măng theo đúng tỉ lệ, sau đó trộn nước để không bị nhão hoặc khô. Thậm chí, nếu trộn không đúng tỉ lệ nhất định sẽ làm hỏng đặc biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Keo dán gạch chịu nước có độ kết dính cao

Khi sử dụng keo dán gạch chống nước bạn có thể yên tâm tuyệt đối vì keo có khả năng chống thấm rất cao, đặc biệt là những khu vực thường xuyên phải hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Bởi vậy, tuổi thọ của công trình cũng được kéo dài khi sử dụng loại keo này.

Tương thích với nhiều chất liệu khác nhau

Ưu điểm của loại keo dán gạch chịu nước là chúng khá đa năng và có thể tương thích với nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi một loại gạch và bề mặt thì sẽ phù hợp với một loại keo chuyên dụng khác nhau. Bởi vậy, bạn nên tham khảo ý kiến từ những công ty hoặc đơn vị phân phối để lựa chọn được loại keo sao cho phù hợp nhất.

Là sự thay thế hoàn hảo cho xi măng truyền thống

Keo dán gạch chịu nước được đánh giá là khá tiện lợi và dễ sử dụng, hơn rất nhiều các loại xi măng truyền thống. Khi sử dụng, bạn chỉ cần trộn theo đúng tỉ lệ là có thể thi công một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, hiệu quả bám dính của keo dán gạch cao hơn rất nhiều so với xi măng. Đặc biệt, trong keo còn có chất polymer cao nên vữa không bị co ngót, giúp nâng cao hiệu quả kết dính và tránh cho viên gạch không bị bong tróc và rỗng ở bên trong. Nếu so sánh với xi măng thì keo dán gạch có ưu điểm vượt trội hoàn toàn nhưng so về giá thành thì loại này tốn kém hơn.

Nhìn chung, với mỗi một phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy, để lựa chọn được loại phù hợp thì tốt nhất là bạn nên dựa vào ngân sách của mình. Ví dụ như với những công trình lớn, đòi hỏi tiêu chuẩn cao thì tốt nhất bạn nên sử dụng keo dán gạch chịu nước để thi công, đặc biệt là những khu vực ở ngoài trời. Còn những công trình vừa và nhỏ trong gia đình thì bạn có thể sử dụng xi măng để tiết kiệm chi phí.