Giải mã sức hấp dẫn của keo dán gạch chồng gạch

Keo dán gạch chồng gạch dần trở thành một loại vật liệu thay thế hoàn toàn vật liệu xi măng truyền thống. Đó là do khi sử dụng loại keo này chỉ cần trộn sản phẩm nước sạch là có thể thi công một cách dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật của keo dán gạch chồng gạch

Sử dụng dễ dàng: Khi sử dụng keo dán gạch chồng gạch bạn chỉ cần trộn sản phẩm vào nước sạch theo đúng tỷ lệ là có thể thi công. Đặc biệt, gạch không cần phải ngâm nước và có thể đưa vào dùng ngay. Trong khi đó, với phương pháp truyền thống thì phải ngâm nước trong 1 ngày.

keo-dan-gach-weber-tai-vis

Độ bám dính tốt: Những sản phẩm keo dán gạch có độ bám dính rất tốt bởi trong keo có hàm lượng polymer cao nên vữa sẽ không bị co ngót nên hiệu quả kết dính rất cao, nhờ vậy mà gạch không bị bong tróc và bộp. Chính bởi vậy mà thời gian thi công khá lâu và thợ có thể điều chỉnh được gạch một cách dễ dàng

Tính ứng dụng cao: Ưu điểm nổi bật tiếp theo của keo dán gạch có lẽ nằm ở đặc tính ứng dụng cao, nó có thể dán được rất nhiều các loại gạch với bề mặt khác nhau. Từ gạch khó bám dính như gạch kính, granite, dán trên tường hoặc trên bề mặt của gạch cũ,… trong khi đó, phương pháp truyền thống sẽ không thể mang lại được hiệu quả cao như vậy vì có độ bám dính không cao.

Rút ngắn thời gian thi công: Cũng nhờ keo có độ bám dính cao nên thời gian thi công của gạch rất ngắn, không bị vỡ và gạch không bị ố vàng.

Đó cũng chính là những lý do lý giải mã sức hấp dẫn của keo dán gạch chồng gạch. Bên cạnh đó, khi sử dụng loại keo này, nếu muốn đạt hiệu quả cao bạn cần phải lưu ý:

– Lựa chọn được loại keo phù hợp: Nếu muốn gạch lát đều và đẹp thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn được loại keo dán phù hợp với từng khu vực. Sản phẩm thi công trong nhà sẽ khác với thi công ngoài trời hay khu vực bể bơi.

– Tuyển thợ có kinh nghiệm. Nếu muốn gạch thi công được đều và đẹp thì nên chọn thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao. Đồng thời, bề mặt thi công gạch cần phải phẳng với dụng cụ thi công chuyên nghiệp như bay răng cưa và phải ke đều khe gạch.

– Phải giữ cho bề mặt lát gạch bằng phẳng.

keo-dan-gach-tren-nen-gach-cu-hieu-qua

Những loại keo dán gạch chồng gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại keo dán gạch chồng gạch trong đó, sản phẩm đến từ những thương hiệu như Epoxy, Mova, Weber, Perfect & Cimax,… là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đó là những sản phẩm chất lượng với độ bám dính tốt, sau một thời gian sử dụng không bị những vết ố vàng trên bề mặt của gạch.

Nhìn chung, việc sử dụng keo dán gạch chồng gạch hiện nay là một giải pháp tối ưu nhất để thay thế cho vật liệu xi măng truyền thống. Với khả năng bám dính tốt, chịu được nhiệt độ cao, rút ngắn thời gian thi công, sử dụng dễ dàng, tính ứng dụng cao nên loại keo này ngày càng được sử dụng phổ biến.