Đánh bay rêu, mốc gạch sân vườn trong tích tắc

Rêu, mốc trên gạch sân vườn là hiện tượng tự nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện. Chính vì vậy bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để có thể loại bỏ vết rêu, mốc mang đến vẻ đẹp đúng nghĩa cho không gian của gia đình và công trình. Cùng tham khảo bài viết để biết được cách làm sạch rêu, mốc bám bẩn trên bề mặt gạch sân vườn hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân xuất hiện rêu, mốc gạch sân vườn

Rêu, mốc là hiện tượng của tự nhiên do các tác động của thời tiết mà tạo thành. Đối với khu vực sân vườn là nơi trực tiếp ảnh hưởng bởi các hiện tượng nắng mưa mà không được che chắn như các khu vực khác. Đây chính là điều kiện lý tưởng để cho rêu, mốc sinh sôi nảy nở ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sử dụng.

Ngoài yếu tố tác động từ tự nhiên thì các các nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến chất lượng gạch xuất hiện rêu mốc trên bề mặt. Việc vệ sinh liên tục bề mặt gạch sân vườn ( Tham khảo: https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Tu-van-thiet-ke/gach-lat-san-vuon-719.html) cùng là nguyên nhân để rêu, mốc tăng trưởng. Vệ sinh không đúng cách với tần suất liên tục làm mất đi lớp men bảo vệ trên bề mặt giúp rêu dễ dàng bám vào và sinh sôi phát triển. Với các nguyên nhân trên giúp bạn biết, hiểu rõ để có các phương pháp làm sạch hiệu quả nhất.

Loại bỏ rêu, mốc trên bề mặt gạch sân vườn

Để có thể loại bỏ các vết rêu, mốc trên bề mặt gạch hiệu quả nhất bạn cần chuẩn bị sản phẩm gạch chất lượng. Ông cha ta có câu “phòng hơn chữa”, chính vì vậy ngay từ đầu cần có sản phẩm chất lượng và dùng các biện pháp để nâng cao chất lượng gạch. Nêu ưu tiên lựa chọn các sản phẩm gạch lát sân vườn với các tính năng như chống bám bẩn, chống thấm hút. Đây là những tính năng giúp loại bỏ hiệu quả các mảng rêu, mốc. Bên cạnh đo các tính năng này còn giúp bạn hạn chế tối đa chi phí cũng như công sức để làm sạch gạch.

Với trường hợp gạch lát nền lâu năm xuất hiện rêu mốc bạn có thể áp dụng các cách làm sạch sau:

  • Cọ rửa vệ sinh gạch sân 

Sử dụng các sản phẩm như bàn chải, máy chà sàn giúp đánh bay các vết rêu mốc trên bề mặt gạch. Việc vệ sinh gạch bằng cách cọ rửa là phương pháp làm sạch gạch hiệu quả và nhận được sự khác biệt lớn đối với người dùng. Đối với khu vực sân vườn diện tích không quá lớn thì bạn hoàn toàn tự tay làm sạch được. Còn với các khu vực diện tích lớn, bạn cần thuê đội ngũ làm sạch với cá sản phẩm công nghiệp để làm sạch cho gia đình và công trình.

  • Sử dụng giấm ăn loại bỏ rêu mốc

Giấm ăn là sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong căn bếp của gia đình Việt. Với sự tiện dụng của giấm ăn mà người ta phát hiện ra nhiều tính năng ưu Việt đặc biệt. Sử dụng một lượng giấm vừa đủ đổ trực tiếp lên mặt nền gạch rồi chà giúp rêu bong nhanh chóng. Đây là cách làm sạch đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc gạch.

  • Sử dụng bột vôi 

Sau khi dọn sạch rêu mốc bằng các phương pháp thủ công hoặc công nghiệp. Bạn sử dụng bột vôi để rắc đều lên nền gạch. Sau đó để bột khô trong khoảng từ 4-5 tiếng rồi quét sạch. Với lớp bột vôi này giúp hạn chế tối đa hiện tượng rêu mốc trong quá trình sử dụng về sau.

  • Dùng oxy già để tẩy rêu mốc

Ngoài giấm ăn thì bạn có thể sử dụng oxy già cho việc cọ rửa làm sạch rêu mốc trên bề mặt. Với tính năng đặc biệt của oxy già giúp loại bỏ rêu mốc một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho gia đình. Đây là nguyên liệu rất dễ kiếm tìm và sử dụng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể tham khảo để làm sạch rêu mốc trên bề mặt gạch mang đến hiệu quả sử dụng cao. Hy vọng với những chia sẻ trên hữu ích với người dùng và bạn có thể ứng dụng mang lại bề mặt gạch nguyên bản, chất lượng. Việc loại bỏ rêu, mốc sân vườn sẽ không còn là mối lo ngại cho gia đình và công trình của bạn.