Đá nhân tạo là gì? Cách thi công đá nhân tạo

Đá nhân tạo loại vật liệu được nhiều người chọn và sử dụng cho các công trình xây dựng hiện nay rất nhiều. Sản phẩm đá ốp lát này được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại giúp công trình thẩm mỹ và sang trọng hơn. Vậy bạn đã biết đá nhân tạo là sản phẩm thế nào và thi công chúng ra sao?

da-nhan-tao-ung-dung-da-dangĐá nhân tạo chất lượng tốt với ứng dụng rất đa dạng

Cấu tạo của đá nhân tạo

Chúng được sản xuất từ vật liệu bột đá tự nhiên nghiền nát và chiết xuất cùng với các loại keo, hóa chất đặc biệt như epoxy, corada, dcoxit,..tạo thành các khối đá lớn như đá tự nhiên.

Tính năng tuyệt vời của đá nhân tạo

Không như đá tự nhiên hầu hết có cấu trúc rỗng và chất lượng không đồng nhất. Các loại đá nhân tạo bạn có thể kiểm soát chất lượng nên chúng có chất lượng rất tốt với những tính năng tuyệt vời:

– Chống bám bẩn tốt

– Độ chịu lực cao nhờ cấu tạo từ bột đá và keo epoxy cao cấp.

– Màu sắc ổn định: Chất liệu đồng nhất

– Khả năng thi công: Không có mối nối, có thể uốn cong cũng như điêu khắc hỏa tiết trên chúng,…

Thi công ốp đá nhân tạo lên tường

da-nhan-tao-op-tuongĐá nhân tạo khi được ốp tường bằng keo dán đá cho chất lượng cực tốt

Bước 1
Xác định tim trục: Dựa vào bản vẽ được cung cấp, đội lắp đặt xác định tim trục thực tế. Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ. Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với giám sát của công ty để được giải quyết.
Bước 2
Căng dây thả dọi, cân nước xác định cao độ chuẩn. Ghém xác định mặt hoàn thiện đá.
Bước 3
Định vị vị trí viên đá đầu tiên. Sau đó, trộn keo dán đá theo đúng tỷ lệ. Dùng cạnh thẳng của bay răng cưa trải một lớp vữa mỏng lên bề mặt thi công, dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt lớp vữa để tạo lớp vữa có chiều dày đồng đều và phù hợp với chiều dày cao độ hoàn thiện của viên đá.
Bước 4
Đặt viên đá lên lớp keo, dùng búa cao su đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định từ trước.Kiểm tra cao độ viên đá, độ đặc, chắc của lớp keo.
Bước 5
Từ viên đá chuẩn này sẽ lắp các viên đá kế tiếp theo đúng trình tự các bước nêu trên.
Bước 6
Vệ sinh trét rong sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực

Lưu ý
– Bề mặt tường, đá không dính bụi bẩn, không bám dầu mỡ và các tạp chất khác khi trát keo.
– Ngay sau khi trải lớp vữa theo cách mô tả ở phương pháp thi công bên trên, nhanh chóng đặt viên đá vào vị trí cần dán. Ấn nhẹ để đảm bảo keo phủ đều lên mặt sau của viên đá.
– Trong quá trình dán đá, không để lớp keo đã trát tạo màng (Bị ninh kết) làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của vữa. Nếu lớp vữa bị tạo màng, dùng bay răng cưa kéo lại theo cách ở trên, không được dùng nước để làm ẩm keo vì sẽ làm mất khả năng bám dính của keo.

Còn bất kì thắc mắc nào về sản phẩm đá tự nhiên hay cách thi công bạn có thể tìm tới đại lý keo dán gạch đá Hải Linh 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và chọn lựa tốt hơn.