Chú ý khi thi công keo ốp lát cho khu vực nhà tắm

Phòng tắm là khu vực khá đặc biệt vì là nơi thường xuyên có nước đọng và độ ẩm luôn cao mà đây là nơi được sử dụng rất thường xuyên trong gia đình nên việc thi công sao cho chúng an toàn, thoải mái nhất mọi gia chủ đều quan tâm. Sử dụng keo dán gạch và gạch phù hợp sẽ giúp nhà tắm nhà bạn trở nên an toàn và thẩm mỹ hơn.

 

Chọn gạch ốp lát phù hợp

Gạch ốp lát phù hợp cho phòng tắm

Gạch ốp lát phù hợp cho phòng tắm

 

Với khu vực nhà tắm thì gạch lát nền cần có độ nhám cao chống trơn trượt và chống thấm tốt, hay với tường thì bạn nên chọn loại gạch ốp tường bóng, sáng màu giúp chúng phản ánh sáng tăng độ sáng cho nhà tắm, đảm bảo được gạch ốp cũng cần chống thấm tốt. Gạch thường được chọn cho khu vực này là gạch đá granite, giả granite, gạch mosaic thủy tinh ốp tường làm điểm nhấn cho căn phòng. Bạn cũng nên để ý tới kích thước căn phòng để chọn gạch có kích thước và màu sắc sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Vậy keo dán gạch nào phù hợp

 

Keo Weber phù hợp cho thi công nhà tắm

Keo Weber phù hợp cho thi công nhà tắm

 

Khu vực thường xuyên ẩm ướt và đọng nước nên với các loại hồ vữa thông thường rất hay xảy ra hiện tượng bong tróc gãy vỡ gach. Để khắc phục điều đó keo dán gạch khu vực này cần có độ bám dính cao, chống thấm hiệu quả như keo Weber.tai 2-in-1 và cũng cần loại keo chà ron chống thấm, có độ đàn hồi cao như keo chà ron Weber color power sản phẩm này không chỉ đàn hồi tốt mà còn có khả năng chống nấm mốc rất hiệu quả đây đúng là giải pháp tuyệt vời cho khu vực nhà tắm. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm các loại vữa chống thấm, keo chống thấm nước chống thấm một lớp trước khi thi công ốp lát giúp đảm bảo chất lượng, tuổi thọ công trình tối đa.

Áp dụng đúng quy trình thi công theo hướng dẫn

Để phòng tắm hay bất cứ một công trình nào khác đạt chất lượng, thẩm mỹ và tuổi thọ cao nhất bạn cần làm đúng theo quy trình và hướng dẫn như việc vệ sinh nền, trộn keo theo đúng tỷ lệ các bước thi công lần lượt. Với nhà tắm nền cần có độ dốc 1.5 -2% để thoát nước dễ dàng và chống thấm tốt hơn. Khi thi công xong cần để gạch nghỉ và ổn định ít nhất là sau 24h mới được di chuyển nhẹ và sau 5-7 ngày mới có thể đưa vào sử dụng.

Hãy lựa chọn các loại keo dán gạch, gạch ốp lát cao cấp phù hợp với khu vực đặc biệt như nhà tắm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ để thi công. Bạn có thể tới showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Hà Nội để được các nhân viên tư vấn chọn gạch,  keo dán gạch và hướng dẫn quy trình ốp lát nhằm mang lại chất lượng tối đa cho công trình của bạn.

>> Xem thêm: Keo dán gạch Mova MTA – FL cho đá tấm nhỏ